mask

U23 Việt Nam đấu U20 Hàn Quốc: HLV Park Hang-seo tung đội hình mạnh nhất

(Baonghean.vn) - HLV Park Hang-seo nhiều khả năng dùng bộ 3 'vũ khí hạng nặng' Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh khi tái đấu U20 Hàn Quốc, nhằm tìm ra cỗ máy hiệu quả nhất cho U23 Việt Nam.

Cuộc tái đấu U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc được chờ đợi hấp dẫn hơn trận lượt đi ở Việt Trì, bởi nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tiến Linh - những con người tốt nhất hiện có.

Trận lượt đi, với mục đích chính là thử nghiệm những gương mặt mới, ông Park không sử dụng đội hình mạnh nhất. Vì lẽ đó U23 Việt Nam chơi chưa thực sự tốt, cả trên mặt trận tấn công lẫn hàng phòng ngự.

U23 Việt Nam chưa đạt yêu cầu ở trận lượt đi. Ảnh: Hải Hoàng
U23 Việt Nam chưa đạt yêu cầu ở trận lượt đi. Ảnh: Hải Hoàng

U23 Việt Nam vận hành lối chơi 3-5-2 quen thuộc khá rối, nhiều vị trí giẫm lên nhau. Dĩ nhiên, đây là những vấn đề mà HLV Park Hang-seo lường trước. Thậm chí, chiến lược gia người Hàn Quốc càng muốn thấy rõ những khiếm khuyết ở U23 Việt Nam, qua đó điều chỉnh kịp thời cho SEA Games 31.

Trận lượt về ở sân Hàng Đẫy, HLV Park Hang-seo cũng nắm được nhiều hơn về U20 Hàn Quốc. Những người đồng hương của thầy Park cho thấy rõ sự vượt trội về thể hình, thể lực, đá rát dù đối đầu với đối thủ hơn mình tới 3-4 tuổi. Cách chơi đó của đội bóng đến từ xứ kim chi ít nhiều gây ra khó khăn với U23 Việt Nam.

 U23 Việt Nam đấu U20 Hàn Quốc: HLV Park Hang-seo tung đội hình mạnh nhất ảnh 2
U20 Hàn Quốc là quân xanh chất lượng của U23 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Với HLV Park Hang-seo, nếu dùng bộ 3 "vũ khí hạng nặng", ông dễ tính toán hơn nhiều về chiến thuật. Khả năng dẫn dắt lối chơi, cầm nhịp trận đấu của Hùng Dũng, Hoàng Đức hay độ thính nhạy trong săn bàn của Tiến Linh là không phải bàn cãi.

Nhưng ông Park cũng phải cân nhắc rất kỹ khi sử dụng những cầu thủ quan trọng này, bởi nguy cơ chấn thương có thể xảy ra, chưa kể mất đi cơ hội kiểm tra năng lực các cầu thủ mới.

Dĩ nhiên, với những tuyên bố trước trận đấu, không bất ngờ nếu bộ 3 cầu thủ Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh được sử dụng. Bên cạnh đó, những hậu vệ từng khoác áo ĐTQG Việt Nam như Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân cũng có cơ hội xung trận sau khi hoàn toàn bình phục chấn thương.

 U23 Việt Nam đấu U20 Hàn Quốc: HLV Park Hang-seo tung đội hình mạnh nhất ảnh 3
HLV Park Hang-seo có thể sử dụng Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng ở trận lượt về. Ảnh: Hải Hoàng

Dù thế nào thì niềm tin về việc U23 Việt Nam chơi tốt hơn so với trận lượt đi ở Việt Trì là chắc chắn. Chưa kể đây là trận giao hữu cuối trong đợt chuẩn bị cho SEA Games 31 nên học trò cũng mong muốn ghi điểm với thầy Park hòng lọt vào danh sách 20 cầu thủ tranh tài ở đại hội thể thao khu vực.

Bên kia chiến tuyến, HLV Kim Eun Jung của U20 Hàn Quốc cũng mong chờ một trận đấu mà U23 Việt Nam có thể đá tất tay, với lực lượng mạnh nhất. Khi đó, cuộc tái đấu trở nên hấp dẫn hơn và chính U20 Hàn Quốc cũng thu lượm được nhiều bài học giá trị.

Tin mới