mask

U23 Việt Nam: HLV Park Hang-seo 'làm khó' người kế nhiệm

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam Sea Games, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã triệu tập Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh - 3 gương mặt trên 23 tuổi.

Như đã biết là sau Sea Games 31, HLV Park Hang-seo sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam nữa. Người kế nhiệm là HLV Gong Oh-kyun, cũng đến từ Hàn Quốc và cũng do ông Park tiến cử. Chính vì vậy, những quyết định về nhân sự của HLV Park Hang-seo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của HLV Gong Oh-kyun ở U23 Việt Nam sắp tới. 

U23 Việt Nam: HLV Park Hang-seo 'làm khó' người kế nhiệm ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 châu Á 2022. Ảnh: PSSI

Cụ thể, nếu U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết của Sea Games 31 (diễn ra vào ngày 22/5) thì HLV Gong Oh-kyun sẽ chỉ có quãng thời gian chưa đến 10 ngày để xây dựng đội hình cho Giải vô địch U23 châu Á 2022 (ngày 1/6 khai mạc). Điều đáng nói là bộ 3 Đỗ Hùng Dũng - Nguyễn Hoàng Đức - Nguyễn Tiến Linh sẽ không sang Uzbekistan cùng U23 Việt Nam. 

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, HLV Gong Oh-kyun phải tìm được những gương mặt thay thế cho 3 cầu thủ nêu trên. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bởi lứa U23 hiện tại của bóng đá Việt Nam đang khá khan hiếm những tiền vệ trung tâm và trung phong cắm đẳng cấp. Bằng chứng là ông Park đã phải "cậy nhờ" đến Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh.

Đỗ Hùng Dũng - Nguyễn Hoàng Đức - Nguyễn Tiến Linh. Ảnh: VFF
Đỗ Hùng Dũng - Nguyễn Hoàng Đức - Nguyễn Tiến Linh. Ảnh: VFF

Không giống như U23 Việt Nam, 2 đối thủ nằm chung bảng đấu tại Giải vô địch U23 châu Á 2022 là U23 Thái Lan và U23 Malaysia lại tỏ ra không mặn mà với tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam Sea Games 31. Thay vào đó, họ tập trung toàn lực cho Giải vô địch U23 châu Á 2022, giải đấu mà cả U23 Thái Lan và U23 Malaysia đều rất quyết tâm để tạo nên bất ngờ.

Trong khi đó, với tư cách là đội chủ nhà, mục tiêu của U23 Việt Nam là bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam đã giành được tại kỳ Sea Games diễn ra trên đất Philippines năm 2019. Bên cạnh đó, ông Park muốn chia tay vị trí HLV trưởng của U23 Việt Nam với một thành tích đáng nhớ, vì vậy chắc chắn U23 Việt Nam sẽ ưu tiên toàn lực cho chiến trường Sea Games.

Rõ ràng, HLV Gong Oh-kyun sẽ phải đối mặt với bài toán nan giải về nhân sự của U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 châu Á 2022, được tổ chức trên đất Uzbekistan.

Tin mới