mask

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Baonghean.vn) - Với những thành tựu đạt được trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho công tác an sinh xã hội, Vietcombank chi nhánh Nghệ An đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập chi nhánh.

Chiều 15/11, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Phó trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Văn Hà - Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thái Khắc Thư - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh… Về phía Vietcombank có ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc.

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng cho Vietcombank chi nhánh Nghệ An đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 - 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; và trao bức  trướng của UBND tỉnh Nghệ An tặng chi nhánh. Ảnh: Thành Duy
Khẳng định vị thế hàng đầu trên địa bàn Nghệ An

Ngày 25/01/1989, Vietcombank chi nhánh Nghệ An - đơn vị thành viên thứ 10 của đại gia đình Vietcombank - chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Vinh. 

Từ một chi nhánh ban đầu chỉ với 20 cán bộ, trụ sở làm việc phải đi thuê, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đến nay, Vietcombank chi nhánh Nghệ An đã có một đội ngũ đông đảo với gần 170 cán bộ, nhân viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn, năng động, sáng tạo và giàu nhiệt huyết. 

Cơ sở hạ tầng làm việc được đầu tư khang trang hiện đại, gồm trụ sở chi nhánh và 6 phòng giao dịch, mạng lưới 28 máy ATM, 503 đơn vị chấp nhận thẻ… 

Tính đến 30/9/2019, tổng nguồn vốn huy động đạt 9.031 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt hơn 9.153 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức thấp, hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh dịch vụ luôn khẳng định vị thế hàng đầu trên địa bàn Nghệ An. Trong 5 năm gần đây, Vietcombank chi nhánh Nghệ An đã đóng góp gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận cho hệ thống Vietcombank. 

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 2
Ông Đặng Đức Tài - Giám đốc Vietcombank chi nhánh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Duy

Trong suốt 10 năm qua, Vietcombank chi nhánh Nghệ An cũng đã thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền 100 tỷ đồng. Và chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, số tiền tài trợ đã lên đến hơn 20 tỷ đồng, tập trung vào xây dựng các trường học và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn.

“Từ những giá trị đã đạt được trong 30 năm qua, Vietcombank chi nhánh Nghệ An sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ, vững bước đồng hành cùng quý khách hàng cũng như tiếp tục thực hiện có trách nhiệm các hoạt động an sinh xã hội, giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa và thương hiệu Vietcombank”, ông Đặng Đức Tài - Giám đốc Vietcombank chi nhánh Nghệ An khẳng định tại buổi lễ.

Tỏa sáng giá trị thương hiệu Vietcombank

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích của Vietcombank chi nhánh Nghệ An đã đạt được trong 30 năm qua, đồng thời đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian tới

Trong đó, đơn vị cần tiếp nỗ lực, cố gắng cùng ngành tài chính - ngân hàng trên địa bàn tỉnh xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm tài chính tín dụng khu vực Bắc Trung bộ.

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích của Vietcombank chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Vietcombank chi nhánh Nghệ An cũng cần tiếp tục tích cực triển khai các chương trình, dự án an sinh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái... để không ngừng tỏa sáng giá trị thương hiệu Vietcombank “Chung niềm tin - Vững tương lai”.

Về phía tỉnh Nghệ An, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẽ nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, trong đó có Vietcombank chi nhánh Nghệ An; sẽ tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành của chính quyền, minh bạch hóa thông tin, phục vụ doanh nghiệp trên tinh thần “Chính quyền kiến tạo và phục vụ”; xem sự thành công của doanh nghiệp là thước đo về sự hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền các cấp. 

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 4
Ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank biểu dương những thành tích của Chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank nhấn mạnh: Ban lãnh đạo Vietcombank đặc biệt đánh giá, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Chi nhánh trong công tác khách hàng. Chi nhánh đã có những giải pháp sáng tạo, chủ động trong mối quan hệ hợp tác cùng có lợi với khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cung ứng cho khách hàng.

Tổng Giám đốc Vietcombank chúc tập thể cán bộ, nhân viên Vietcombank chi nhánh Nghệ An tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ; đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm xây dựng chi nhánh ngày càng lớn mạnh để đóng vai trò tích cực hơn nữa cho sự phát triển của hệ thống Vietcombank.

Qua đó, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030 của Vietcombank là củng cố vững chắc vị thế số 1 tại Việt Nam, sánh vai với các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới.

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 5
Toàn cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, Vietcombank tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương với số tiền 5 tỷ đồng; Công đoàn Vietcombank tài trợ kinh phí xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị 500 triệu đồng cho một số hộ nghèo, hộ người có công với cách mạng, gia đình khó khăn của huyện Quỳnh Lưu.

Vietcombank chi nhánh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 6
Trao biển tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. Ảnh: Thành Duy

Tin mới