mask

V.League 2022 và những cú 'quay xe' bất ngờ

(Baonghean.vn) - Thị trường chuyển nhượng mùa giải 2022 của bóng đá Việt Nam đang diễn ra khá sôi động và hấp dẫn với những cú "quay xe" đầy bất ngờ.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy 

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy (số 14). Ảnh: VPF
Tiền vệ Nguyễn Hải Huy (số 14). Ảnh: VPF

Để được gia nhập Hải Phòng, Nguyễn Hải Huy đã phải trả lại cho CLB TP.HCM số tiền 700 triệu đồng (tạm ứng trước đó) cùng 1 tỉ đồng tiền phạt tượng trưng do tự ý hủy hợp đồng. Nhờ vậy mà những lùm xùm giữa 2 bên từng khiến báo giới tốn rất nhiều giấy mực, cuối cùng cũng đã được giải quyết một cách êm đẹp.

Gần như chắc chắn là trong ít ngày tới, Hải Phòng và Nguyễn Hải Huy sẽ chính thức hoàn tất hợp đồng sau một quá trình thương thảo. Có được sự phục vụ của cựu cầu thủ Than Quảng Ninh, sức mạnh của Hải Phòng, đặc biệt là tuyến giữa sẽ tăng lên đáng kể. Về mặt lý thuyết, đây là một thương vụ thành công của đội bóng đất Cảng. 

Trung vệ Quế Ngọc Hải 

Trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu Trung Kiên
Trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu: Trung Kiên

Theo thông tin từ báo giới, Quế Ngọc Hải đã từng tạm ứng của CLB TP.HCM số tiền 200.000 USD (hơn 4,5 tỉ đồng). Tuy nhiên, một thời gian sau, Quế Ngọc Hải quyết định sẽ không gia nhập đội chủ sân Thống Nhất như cam kết đầu. Thay vì "làm khó" như vụ Nguyễn Hải Huy, Ban lãnh đạo CLB TP.HCM lại "vui lòng" nhận về số tiền mà Quế Ngọc Hải đã tạm ứng.

Sở dĩ, Ban lãnh đạo CLB TP.HCM không kiện tụng trong vụ này là vì họ trân trọng những đóng góp của cầu thủ người Nghệ An cho Đội tuyển Việt Nam. Còn dư luận lại cho rằng, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng vốn là thầy cũ của Quế Ngọc Hải nên đã tạo điều kiện để cậu học trò cưng ngày nào của mình được trở về "mái nhà xưa" SLNA như ý nguyện. 

Trung vệ Adriano Schmidt 

V.League 2022 và những cú 'quay xe' bất ngờ ảnh 3

Trung vệ Adriano Schmidt (áo đỏ). Ảnh: VPF

Những tưởng sau khi chia tay Hải Phòng, Adriano Schmidt sẽ gia nhập CLB TP.HCM. Song, Topenland Bình Định mới chính là điểm đến tiếp theo của cầu thủ Việt kiều Đức. Thêm một lần nữa, CLB TP.HCM phải sắm vai "nạn nhân bất đắc dĩ". Nguyên nhân khiến thương vụ trên đổ bể thì chỉ Ban lãnh đạo CLB TP.HCM và Adriano Schmidt là hiểu rõ nhất.

Về phía Topenland Bình Định, họ đang cho thấy tham vọng ở mùa giải năm sau. Trong suốt thời gian qua, sân Quy Nhơn đã đón chào hàng loạt cầu thủ chất lượng, cả nội binh lẫn ngoại binh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 10 gương mặt được đội bóng đất Võ chiêu mộ thành công. Điển hình như Lý Công Hoàng Anh và Jeremie Lynch.

Từ nay cho đến khi thị trường chuyển nhượng mùa giải 2022 của bóng đá Việt Nam chính thức đóng cửa, hứa hẹn sẽ có thêm những vụ "quay xe" đầy bất ngờ và hấp dẫn nữa./.

Tin mới