V.League 2023: Sông Lam Nghệ An gặp SHB Đà Nẵng trong trận đầu tiên mùa giải mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trưa 26/12, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch Giải Bóng đá Quốc gia 2023. Sông Lam Nghệ An sẽ gặp SHB Đà Nẵng trong trận đầu tiên của mùa giải mới trên sân Vinh.

V.League 2023 quy tụ 14 đội bóng gồm, Becamex Bình Dương, Công an Nhân Dân, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Viettel.

Mùa giải năm nay, được tổ chức trong khoảng 6 tháng kể từ ngày 3/2/2023 đến hết tháng 8/2023. Giải được tổ chức thi đấu theo 2 giai đoạn. Phương thức này giống với mùa giải 2020. Lý do VPF chọn cách tổ chức này là để đáp ứng đúng với quỹ thời gian có được. Ở giai đoạn 1, 14 câu lạc bộ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các câu lạc bộ sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.

Giai đoạn 2, các câu lạc bộ nhóm A thi đấu theo vòng tròn 1 lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội Vô địch, Nhì, Ba.

Trong khi đó, nhóm B thi đấu theo vòng tròn 1 lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất. Số điểm câu lạc bộ đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của câu lạc bộ khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả nhóm A và nhóm B.

Sông Lam Nghệ An đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Ảnh: Đ.A ảnh 2

Sông Lam Nghệ An đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Ảnh: Đ.A

Căn cứ vào kết quả bốc thăm, vòng 1 Sông Lam Nghệ An sẽ có màn so tài với SHB Đà Nẵng. Đây là trận đấu được kỳ vọng sẽ mang về điểm số đầu tiên cho đội bóng xứ Nghệ. Bởi theo đánh giá, Đà Nẵng ở mùa giải năm nay không được đầu tư mạnh tay như ở những mùa giải trước kia.

Năm nay được dự đoán sẽ tạo ra cuộc đua đầy quyết liệt ở nhóm A, khi có sự xuất hiện của hàng loạt đội bóng nhà giàu như, Công an Nhân Dân, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Topenland Bình Định, Viettel...

Cũng trong mùa giải này sẽ có 1 suất xuống hạng V.League 2. Do vậy, cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt, với phương thức thi đấu phân tách nhóm. Phương thức thi đấu này từng được áp dụng trọn vẹn tại mùa giải 2020 và cho thấy sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cao qua từng vòng đấu ở cả nhóm A và nhóm B.

Bên cạnh đó, VAR sẽ được áp dụng từ giai đoạn 2. Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng Giám đốc VPF cho biết:

"Theo như chỉ đạo của Thường trực VFF, Hội đồng Quản trị VPF, các bước tiến hành thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, VFF sẽ xây dựng kế hoạch đào tạo trọng tài, nhập trang thiết bị đưa VAR áp dụng thử nghiệm theo lộ trình đã báo cáo.

Đến thời điểm này, các kế hoạch về VAR như thiết bị, đào tạo trọng tài, lựa chọn trọng tài thực hiện đúng các bước FIFA yêu cầu. Tôi hy vọng hệ thống VAR được áp dụng vào giai đoạn 2 mùa giải 2023, áp dụng chính thức từ năm 2024".

Như vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ đầu tư 4 xe VAR. Song song với đó là công tác đào tạo nhân lực để vận hành hệ thống VAR, cố gắng đáp ứng theo các yêu cầu của FIFA để có thể sớm đưa VAR vào áp dụng tại mùa giải 2023./.

Tin mới