Võ Hoàng Yến: 'Tôi muốn lấy chồng nhưng lại sợ sinh con'

Ở tuổi 30, người mẫu cho biết cô vẫn sống rất vô tư, tự chủ tài chính và chưa muốn bị ràng buộc về con cái. 

- Gần hai năm từ khi rời sàn catwalk để chuyển sang nghề DJ, thu nhập của chị thay đổi thế nào? 

- Nghề DJ có thu nhập khá cao và ổn định, nhất là khi bạn chịu "cày". Tuy nhiên, tôi cũng không quá cần tiền nên chạy show có chừng mực. Tôi thấy những DJ tối nào cũng đánh nhạc, có khi đánh ở hai - ba vũ trường thì sức sáng tạo dễ bị bào mòn, nhạc sẽ thiếu hồn. Trung bình một tháng, tôi nhận khoảng 3-4 show thôi, thời gian còn lại để nghe nhạc và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra, một năm tôi cũng sẽ nhận vài show thời trang cho đỡ nhớ nghề, cũng là duy trì mối quan hệ với các nhà thiết kế mình yêu quý. 

Là người nổi tiếng, lại ít diễn, tất nhiên cát-xê của tôi được ưu ái hơn. Ngoài ra, tôi có những nguồn thu nhập khác như cho thuê nhà, đào tạo người mẫu... nên kinh tế ổn định. Công việc DJ thỏa mãn đam mê nghệ thuật trong tôi. Tôi là người luôn muốn sự thay đổi và mới mẻ, suy nghĩ cũng rất khác người. Chẳng hạn, giai đoạn tôi bị chê gầy trơ xương là lúc tôi thấy hài lòng với cơ thể của mình nhất, vì tôi quan niệm người mẫu phải ốm mới đẹp.

Võ Hoàng Yến hài lòng về cơ thể gầy gò của mình.

Võ Hoàng Yến hài lòng về cơ thể gầy gò của mình.

- Những điều tiếng về cuộc sống cá nhân trước đây ảnh hưởng đến Hoàng Yến của hiện tại ra sao?

- Thời mới vào showbiz, đúng là tôi thường chơi bời, tụ tập, nhảy nhót với bạn bè. Lúc đó tôi còn trẻ, lại thành công quá sớm, chỉ trong năm 2008 đã đoạt một lúc hai giải - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và giải Vàng Siêu mẫu. Tuy nhiên, có một điều buồn cười là khi đã ngừng ăn chơi, người ta lại gán cho tôi tin đồn sử dụng ma túy đá. Sau đó là scandal tình ái với hai người đàn ông chả liên quan gì đến cuộc đời tôi. 

Trước đây, tôi cực kỳ nóng tính, từng đập bàn quát tháo công an trong lúc tranh cãi về tai nạn ôtô của mình. Tôi cũng có lần tát vào mặt một người chơi xấu mình để cảnh cáo. Nghĩ lại, tôi thấy mình dữ thật. Sau này, tôi bớt ngông hơn vì sợ làm cho mẹ buồn và khóc vì mình. Bây giờ, nếu không có việc gì, tôi thích ở nhà trồng rau, nấu ăn, bầu bạn cùng chú chó bên cạnh mình 11 năm nay. Tôi sống cũng đơn giản lắm, đồ hiệu bây giờ bỏ gần hết rồi, ai tài trợ thì mặc (cười). Tiền dành dụm được, tôi để dành đầu tư cho tương lai. 

- Thời gian chị đối mặt với nhiều thị phi, gia đình chị phản ứng gì?

- Bố mẹ tôi là những người trong giới kinh doanh, không thích và không muốn con cái liên quan đến nghệ thuật. Tôi được định hướng học hành tử tế, đi làm rồi lấy chồng. Hai chị tôi đều là thạc sĩ, chỉ có mình tôi là khiến gia đình lo lắng vì chả có vẻ gì là ổn định. Ngày trước, bố mẹ phản đối kịch liệt con gái làm người mẫu vì sợ tôi dính scandal cặp đại gia. Khi tôi kiên quyết, mẹ cũng đành chịu nhưng vẫn dặn: "Có khó khăn thì về nhà mẹ lo, tuyệt đối không được vì tiền mà làm chuyện có lỗi". 

Đến khi tôi tạm gác nghề mẫu, gia đình chưa kịp vui mừng thì thảng thốt khi biết tin tôi chuyển sang nghề DJ. Bố mẹ không hiểu vì sao tôi toàn chọn môi trường phức tạp, nhiều cám dỗ để làm việc (cười). 

- Chị làm gì để tạo dựng niềm tin nơi gia đình? 

- Tôi có những nguyên tắc riêng khi làm DJ như không uống rượu bia do khách mời, không nói chuyện trực tiếp với khách. Ai có yêu cầu nhạc gì phải thông qua bảo vệ để chuyển đến tôi. 

Gia đình tôi khá giả, nhưng tôi không bao giờ nhờ vả bố mẹ mà tự lo liệu mọi thứ. Cách đây nhiều năm, tôi đã mua nhà riêng vì nghề nghiệp đòi hỏi đi sớm về muộn, bố mẹ phải thức khuya đợi cửa con. Tôi có thiếu tiền một chút thì vay bố mẹ chứ không xin, vì còn xin tiền là còn chưa tự lập. Đến giờ, bố mẹ không còn phàn nàn gì về nghề nghiệp của tôi nữa, chỉ giục lấy chồng nhanh.

Võ Hoàng Yến và mẹ.

Võ Hoàng Yến và mẹ.

- Ở tuổi 30, chị tính gì đến chuyện kết hôn?

- Tôi hứa với bản thân sẽ tính chuyện lập gia đình khi nào đủ 30. Tuy nhiên, đến độ tuổi này, tôi thấy vẫn còn rất non trẻ, ham việc. Tôi vẫn yêu, vẫn muốn lấy chồng nhưng nghĩ đến chuyện có con lại rất sợ. Tôi không nghĩ mình có đủ sự chín chắn, kiên nhẫn và bao dung để làm mẹ một đứa trẻ. Mẹ tôi hay la tôi vì điều này. 

Trước đây, tôi cũng yêu vài người nhưng chưa bao giờ tính đến việc có con với họ. Đó cũng là lý do khiến nhiều cuộc tình của tôi đều không đi đến kết thúc có hậu. Nhiều phụ nữ sinh ra để làm vợ, làm mẹ, họ thực hiện những thiên chức đó một cách  tự nhiên. Có lẽ tôi không nằm trong số đó. Tôi thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Sau Vietnam's Next Top Model 2017, tôi cũng đang bận rộn với nhiều lời mời làm việc và đang tận hưởng điều đó.

- Với Vietnam's Next Top Model 2017, chị nhận được nhiều lời khen ngợi về sự trở lại. Cảm xúc của chị ra sao?

- Từ mấy năm nay, tôi hạn chế đi diễn để hình ảnh không bị nhàm chán trong mắt khán giả. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn muốn có dịp chứng tỏ khả năng, tình yêu nghề bằng cách này hay cách khác. Thời gian ở nhà, tôi tìm nhiều tài liệu về âm nhạc, thời trang. Tôi vẫn âm thầm xem từng video về các tuần thời trang quốc tế để biết xu hướng catwalk mùa này là gì. Không có gì phải vội, vì cơ hội sẽ xuất hiện khi bạn sẵn sàng. Và Vietnam's Next Top Model 2017 chính là câu trả lời của Võ Hoàng Yến dành cho những ai vẫn còn chờ đợi mình.

Chỉ có một điều làm tôi ngại là khán giả hay so sánh mình với host Trương Ngọc Ánh. Thật ra, chị Ánh là người rất tận tâm và thông minh. Tính tôi thẳng thắn, nếu là người mình không ngưỡng mộ mà ngồi "ghế trên" là tôi không chịu đâu. Việc chị ít khi tham gia các thử thách, tôi được biết là do lịch quay. Chúng tôi thường xuyên phải làm việc trong 24 đồng hồ liên tục. Tôi và anh Nam Trung đều là người chưa có gia đình nên có thể đồng hành xuyên suốt, còn chị Ánh vướng bận con cái. 

* Võ Hoàng Yến thị phạm gây ấn tượng ở Next Top Model

- Chị nói sao trước hình ảnh người mẫu Next Top chửi bới, đánh nhau?

- Tôi có thể hiểu được vì mình từng trải qua một thời như thế. Cách đây nhiều năm, tôi thường đi diễn nước ngoài với đồng nghiệp và thuê căn hộ ở chung. Chúng tôi cũng chia người dọn phòng, người nấu ăn, đổ rác như nhà chung Next Top. Tôi rất bực bội và không ngại lớn tiếng khi có người mẫu ăn ở bừa bãi hay gọi điện thoại thâu đêm làm mình mất ngủ. Bạn thử nhốt 11 đứa con gái bình thường vào một căn nhà, cắt hết liên lạc với bên ngoài một tháng xem thử họ có cãi cọ nhau không? 

Sau cái đêm ồn ào đó, các thí sinh vẫn hợp tác với nhau bình thường trong các thử thách hôm sau. Tôi quan sát rất kỹ và cũng ngạc nhiên khi thấy các em không có vẻ gì là mới đánh nhau, cả khi bị ghép diễn chung với người mình ghét. Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp, biết đặt công việc lên trên cảm xúc cá nhân. Và sau khi nhận được phản ứng từ khán giả, tôi tin các thí sinh đã biết phải làm gì. 

vo-hoang-yen-toi-muon-lay-chong-nhung-lai-so-sinh-con-2

- Chị cảm nhận gì về thế hệ người mẫu trẻ? 

- Nói thật là tôi thấy các bạn catwalk yếu và xấu quá, nhìn không có chút năng lượng. Để làm vedette, bước đi phải "phiêu", mặt phải có thần, phải khiến người xem không rời mắt được. Khi tôi diễn, nếu khán giả ngồi dưới mở điện thoại ra bấm là tôi rất khó chịu, không biết có phải do mình đi xấu không. Phải tự ái nghề nghiệp như vậy thì mới không tụt hậu. 

Mẫu diễn cho các tuần thời trang quốc tế cũng chưa hẳn đã là xuất sắc. Vì nếu thật sự tài năng, các bạn đã được các công ty nước ngoài giữ lại như Bảo Hòa, Xuân Lan. Tôi cũng đang đào tạo cho một bạn người mẫu đi thi hoa hậu. Tôi hỏi sao lại thi cuộc này trong khi mặt em hợp với nghề mẫu hơn. Em bảo danh hiệu của một người đẹp luôn có sức ảnh hưởng hơn một người mẫu. Tôi nghĩ quan điểm đó đó đúng nhưng chưa chính xác. Tôi cũng vừa là á hậu, vừa là siêu mẫu nhưng vẫn được nhớ đến với vai trò người mẫu hơn. Sau này chẳng ai gọi tôi là á hậu Hoàng Yến cả. 

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới