mask

Võ sĩ thắng trận bị knock out bằng… xô nước đá

Một sự cố hy hữu đã xảy ra ở một trận quyền anh tranh đai vô địch IBF-WBA dưới bán trung khu vực Bắc Mỹ tại sàn đấu Bell Centre ở Montreal (Canada) khi võ sĩ thắng trận bị knock out bằng một xô đá của khán giả dẫn đến một cuộc ẩu đả dữ dội.

Sự cố hy hữu diễn ra trong cuộc đấu giữa tay đấm Steven Butler và đối thủ Brandon Cook vào ngày 28/1 nhưng vừa được truyền thông đăng tải hôm 9/2. Cuộc đấu giữa Butler (đến từ Toronto) và tay đấm chủ nhà Cook nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ quyền anh Bắc Mỹ khi cả hai đều sở hữu thành tích “bất khả chiến bại” sau lần lượt 19 và 18 trận.

Tay đấm Cook (phải) gục ngã sau khi dính một xô nước đá được ném từ khán đài. Chụp màn hình trang the Canadian Ppress
Tay đấm Cook (phải) gục ngã sau khi dính một xô nước đá được ném từ khán đài. Chụp màn hình trang the Canadian Ppress

Cuộc đối đầu càng được hâm nóng trên khán đài chứa 6.000 người bởi sự kình địch trong thể thao giữa 2 địa phương Toronto và Montreal. Điều này đã góp phần dẫn đến sự cố đáng tiếc xảy ra sau đó.

Theo tờ Montreal Gazette, cuộc đấu diễn ra đến hiệp thứ 7 thì xảy ra sự cố sau khi trọng tài Marlon B. Wright quyết định trao phần thắng cho Cook do Butler không còn đủ tỉnh táo để tiếp tục thi đấu. Phán quyết của trọng tài đem lại sự hưng phấn cho khán giả nhà trong khi những người ủng hộ Butler phản ứng kịch liệt rồi ném những chai nước và vật cứng xuống sàn đấu.

Trong khi đó, sau màn được một người hâm mộ nâng lên cao ăn mừng, Cook tiến đến chia vui với Butler nhưng bị tay đấm đến từ Toronto dùng tay đẩy mạnh vào ngực. Trùng hợp thay, ngay thời điểm Butler dùng tay đẩy đối thủ cũng là lúc một xô đá từ khán đài được ném thẳng xuống trúng đầu Cook khiến tay đấm chủ nhà gục ngã xuống sàn. May thay vụ việc không gây chấn thương nặng cho Cook. Tuy nhiên, theo CBC, sự cố xô đá hạ knock out tay đấm chủ nhà dẫn đến một vụ ẩu đả dữ dội trên khán đài khiến 5 người bị thương và ít nhất 2 người bị bắt giữ.

Tình huống tay đấm Brandon Cook (phải) bị hạ knock out bởi xô nước đá được ném từ khán đài - Nguồn: Youtube

Theo TNO

Tin mới