mask

Vòng 4, SLNA - TQN: Quẳng gánh lo mà vui thắng!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn Ban huấn luyện SLNA đã dành thời gian để theo dõi và rút ra bài học bổ ích sau trận thắng bất ngờ của chủ nhà Than Quảng Ninh (TQN) trước đội bóng “triệu đô” của Lee Nguyễn là TP. HCM ở vòng đấu bù V. League vừa diễn ra trên sân Cẩm Phả (14/3).

Trước một đối thủ mạnh về mọi mặt và đang khao khát biến những đồng tiền tậu thầy giỏi, trò giỏi thành giá trị 3 điểm/trận trên sân cỏ, TQN tỏ ra “biết mình, biết ta” với chiến thuật phòng ngự - phản công, không tập trung “bắt chết” Lee Nguyễn nhưng phòng ngự khu vực chặt chẽ để hạn chế tối đa công năng của ngòi nổ này.

Vòng 4, SLNA - TQN: Quẳng gánh lo mà vui thắng! ảnh 1
Đội chủ sân Vinh sẽ phải làm gì khi đối đầu với khí thế đang lên của đội bóng đất Mỏ.

Và đội bóng vùng than đã “quật ngã” đối thủ bằng 2/3 tình huống phản công mẫu mực với sự tỏa sáng của chân chuyền cự phách Nghiêm Xuân Tú từ cánh phải và sự ăn ý với ngoại binh Diogo và tiền vệ vừa trở lại sau chấn thương Hải Huy.

Vậy đội chủ sân Vinh sẽ phải làm gì khi đối đầu với khí thế đang lên của đội bóng đất Mỏ? Hải Huy và đồng đội rõ ràng không từ bỏ sở trường phòng ngự - phản công, chắc chắn sẽ bằng mọi cách “quây” kín Văn Đức từ tuyến giữa? HLV Ngô Quang Trường chắc chắn cũng tìm mọi cách để chống phản công một cách hiệu quả nhất, với việc phân công các tiền vệ đeo bám và chặn đứng những pha leo biên tốc độ của Xuân Tú, không để cho cầu thủ này rảnh chân tạt bóng vào vùng cấm SLNA? Càng không thể quên vai trò của trung vệ ngoại Jelic và Văn Khánh trở lại sau án treo giò, trong việc vô hiệu hóa những tình huống đón lõng quả tạt chính xác từ biên của đối thủ…

Vòng 4, SLNA - TQN: Quẳng gánh lo mà vui thắng! ảnh 2
Đội chủ sân Vinh sẽ phải làm gì khi đối đầu với khí thế đang lên của đội bóng đất Mỏ. Ảnh tư liệu P.V

Không biết hàng phòng ngự của SLNA trong trận tới này có sự xáo trộn nào không khi cánh phải của TQN với tiền vệ Xuân Tú sẽ “chọi” tóe lửa với Đình Đồng hay có sự hoán đổi để Xuân Mạnh “nói chuyện phải quấy” với ngòi nổ Xuân Tú? Sẽ là cuộc đấu trí thú vị giữa Quang Trường và Hoàng Thọ trên sa bàn và phần thắng sẽ thuộc về người linh hoạt hơn trong xử lý diễn biến trên sân hơn là những bài tập chuẩn bị sẵn trước giờ bóng lăn?

SLNA thường rất khó khăn khi thi đấu trên sân Cẩm Phả và cũng chưa hề dễ dàng mỗi khi gặp đối thủ này ở sân Vinh, mà lý do chủ yếu trước đây là gặp phải đối thủ cao tay là HLV Phan Thanh Hùng. Nay ông Hùng đã chuyển đi nhưng những phẩm chất chơi bóng khó chịu của đoàn quân đất Mỏ vẫn còn đó, mà trận đấu gặp TP. HCM là một ví dụ sinh động. Nói thế là để thầy trò Ngô Quang Trường không thể để một phút mất tập trung nào nếu không muốn phải hối hận. TQN không phải là đội bóng duy trì tốt phong độ nên việc phải “bắt được bài” đối thủ của SLNA là yếu tố tiên quyết để có thể làm được một điều gì đó khả dĩ hơn 3 trận chỉ thu được 1 điểm ít ỏi vừa qua. Còn nếu tiếp tục những sai lầm cá nhân như với Văn Khánh, Bá Sang… thì đội bóng lại phải chịu cảnh gồng gánh “nợ xuống hạng” mà thôi!

Hy vọng từ trận đấu ở vòng 4, SLNA sẽ biết cách “quẳng” gánh lo đáng ghét ấy đi, mà vui thắng!

Tin mới