mask

Xác định điểm số ĐT Việt Nam được nhận trên BXH FIFA ở AFF Cup 2020

(Baonghean.vn) - Những trận đấu tại AFF Cup 2020 cũng sẽ được FIFA tính để làm căn cứ xếp hạng theo tháng. Trong đó, ĐT Việt Nam cũng đã xác định được khung điểm số khi gặp các đối thủ ở AFF Cup tới đây.

Dù không thuộc hệ thống FIFA Day nhưng các đội tuyển quốc gia thi đấu ở AFF Cup vẫn sẽ được tích lũy điểm số. Với riêng trường hợp của ĐT Việt Nam, một chiến thắng trước Lào sẽ giúp thầy trò Park Hang-seo được cộng 1,2 điểm.

Trong khi đó, nếu hòa, ĐT Việt Nam sẽ bị trừ 1,3 điểm. Thậm chí nếu thua, ĐT Việt Nam sẽ bị trừ 3,8 điểm.

Tiếp đến ở lượt 2 gặp Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ được cộng 1,7 điểm nếu thắng, trừ 0,8 điểm nếu hòa và trừ 3,3 điểm nếu thua. Tiếp đến  lượt 3 gặp Indonesia, ĐT Việt Nam được cộng 1,5 điểm nếu thắng, bị trừ 1 điểm nếu thua và 3,5 điểm nếu thất bại.

ĐT Việt Nam được cộng ít nếu thắng, trừ nặng nếu thua.
ĐT Việt Nam được cộng ít nếu thắng, trừ nặng nếu thua.

Ở lượt cuối đấu với Campuchia, ĐT Việt Nam được cộng 1,4 điểm nếu thắng, bị trừ 1,1 điểm nếu hòa và bị trừ 3,6 điểm nếu thua. 

Theo ước tính, một chiến thắng ở vòng loại World Cup với ĐT Việt Nam sẽ gấp 11-14 lần một trận thắng tại AFF Cup. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á nhưng chỉ nằm ở nhóm thứ 15-16 ở BXH châu Á. Do đó, khi gặp các đối thủ mạnh, việc tích lũy điểm số cũng sẽ lớn hơn so với khi chúng ta gặp đối thủ dưới cơ ở khu vực.

Dẫu sao, nếu như có thể đảm bảo một thành tích tốt ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam sẽ cải thiện lại thứ hạng vốn dĩ đã bị tụt khá nhiều trên BXH FIFA, sau 7 thất bại liên tiếp ở vòng loại thứ 2 và 3 World Cup 2022.

Cụ thể từ chỗ đứng ở hạng 92 thế giới thì chỉ trong 3 tháng vừa qua, ĐT Việt Nam đã sắp sửa bị đá văng khỏi top 100 thế giới.

ĐT Việt Nam có cơ hội duy trì top 100 trên BXH FIFA.
ĐT Việt Nam có cơ hội duy trì top 100 trên BXH FIFA.

Song song với điểm số trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam cũng hy vọng có thể nhân AFF Cup 2020 này để làm cú hích tinh thần. Sau 7 thất bại đã qua ở vòng loại World Cup, thầy trò HLV Park Hang Seo rất cần một chức vô địch để tự tin trở lại cũng như đem đến tinh thần phấn chấn cho người hâm mộ.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam với 30 cầu thủ sẽ sang Singapore vào ngày mai. HLV Park Hang-seo đã chia tay 5 cái tên gồm Văn Cường, Hoàng Anh, Thanh Minh, Văn Đô và Tuấn Hải.

Tin mới