Xưởng sản xuất máy lọc nước Maxken: Dọn 'sạch' chờ đoàn kiểm tra

(Baonghean.vn) - Ngày 29/4/2016, kiểm tra xưởng sản xuất máy lọc nước Maxken ở xóm 6, xã Diễn Thọ của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà, do chủ cơ sở vắng mặt nên Đội QLTT số 1 và Công an huyện Diễn Châu đã kiểm đếm hàng hóa và yêu cầu phải giữ nguyên hiện trường. Tuy nhiên trong ngày 4/5, khi đoàn đến làm việc với chủ cơ sở thì hiện trường nhà xưởng "cơ bản" đã được dọn sạch sẽ…

Cơ sở sản xuất máy lọc nước Maxken của Công ty CP phát triển Hồng Hà tại xóm 6, xã Diễn Thọ.
Cơ sở sản xuất máy lọc nước Maxken trong ngày 29/4/2016 ngổn ngang hàng hóa, linh kiện, tem nhãn, bao bì…
Ngày 4/5, xưởng đã cơ bản “sạch”, không còn những linh kiện trắng trơn tem nhãn; không còn những bộ tem hiệu Madein USA, “hàng nhập khẩu”… Trong ảnh: Trong nhà xưởng trống hoác, chủ cơ sở, ông Võ Văn Luyện (người đứng giữa) tập trung giới thiệu với đoàn kiểm tra chiếc lõi lọc - là linh kiện duy nhất thể hiện được nhập khẩu từ Mỹ.
Một ít linh kiện đã lắp ráp còn sót lại ở xưởng sản xuất nhưng đã “bay” mất nhãn hiệu Madein USA.
Trước đó trong ngày 29/4, những bộ linh kiện như vậy đều có tem nhãn hiệu Madein USA.
Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra tem nhãn máy lọc nước Maxken trong ngày 29/4.
Ai cũng quan tâm kiểm tra tem “hàng nhập khẩu” trên bộ tem nhãn máy lọc nước Maxken (ảnh chụp ngày 29/4).
Trong ngày 4/5/2016, trên Website của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà, dòng chữ quảng cáo “nhập khẩu từ Mỹ” cũng đã biến mất, thay vào đó là dòng chữ “công nghệ từ Mỹ”.
Website của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà trước ngày 4/5/2016.
Giám đốc Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà, ông Võ Văn Luyện (người ngồi thứ hai từ trái sang) làm việc với đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 và Công an huyện Diễn Châu .
Bút thử TDS, là công cụ để Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà đo “tổng chất rắn hòa tan trong nước” cho các mẫu nước của các gia đình thôn 323 xã Đỉnh Sơn và cho ra kết luận nước nhiều tạp chất khuyến cáo người dân cần mua máy lọc nước.
Dù cơ sở đã được làm “sạch”, tuy nhiên, việc dán tem nhãn bên ngoài sản phẩm máy lọc nước Maxken của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà vẫn gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng bởi những dòng chữ Madein USA và quốc kỳ Mỹ.

 Nhật Lân - Việt Long

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới