mask

Xuống trường thăm con, bố vận chuyển hồng phiến

(Baonghean.vn) - Trên đường xuống trường để thăm con trai, Tỉnh được một người không quen biết nhờ cầm “hàng”. Chỉ vì hám lợi 400.000 đồng mà Tỉnh phải đổi lấy bản án tù 15 năm.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 24/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Già Phái Tỉnh (SN 1982), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, sáng 4/10/2022, Tỉnh đi xe máy ra thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong để thăm con trai đang học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện.

Khi đi đến xã Châu Thôn, huyện Quế Phong thì Già Phái Tỉnh thấy một người đàn ông dân tộc Mông (không rõ lai lịch, địa chỉ) vẫy tay ra hiệu dừng xe nên dừng lại. Sau khi hỏi thăm biết Tỉnh ra thị trấn thăm con nên người này nói: “Anh đưa gói hàng xuống thị trấn Kim Sơn sẽ có người nhận, tiền công là 400.000 đồng”.

Xuống trường thăm con, bố vận chuyển hồng phiến ảnh 1

Bị cáo Già Phái Tỉnh. Ảnh: Trần Vũ

Tỉnh đồng ý nên nhận 2 túi màu xanh và tiền công từ người lạ. Trên đường đi, Tỉnh dừng xe kiểm tra thì thấy bên trong 2 túi là nhiều viên hồng phiến.

Khi đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, Tỉnh dừng xe đợi người ra nhận “hàng” nhưng không thấy. Lát sau, Tỉnh ra bãi đất trống gần đó vứt 2 túi ma túy xuống bụi cây sát đường thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Tang vật của vụ án là hơn 40 gam ma túy và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai lúc đầu không biết bên trong gói đồ là ma túy, nhưng khi dừng lại kiểm tra thì biết. Bị cáo thừa nhận vì hám lợi 400.000 đồng nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, là người đồng bào dân tộc thiểu số để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Già Phái Tỉnh 15 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". Đối với người đàn ông thuê bị cáo vận chuyển ma túy, do Tỉnh không biết lai lịch, địa chỉ nên cơ quan chức năng không có cơ sở để làm rõ, xử lý./.

Tin mới