4 nguyên nhân khiến tóc bạc sớm ít ngờ tới

Tóc chuyển màu xám hoặc bạc được coi là dấu hiệu lão hóa bình thường. Điều này xảy ra khi cơ thể chúng ta ngăn chặn melanin tiết ra. Lão hóa là một quá trình tự nhiên của cuộc sống. 

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, có một số người tự đẩy mình vào quá trình lão hóa sớm. Dưới đây là 4 lý do chính tại sao tóc bạc sớm, theo naturalnews.

Hút thuốc

Hút thuốc có ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tim, phổi, động mạch và tĩnh mạch, mà còn là kẻ thù tồi tệ nhất cho mái tóc và làn da. Nó được coi là kẻ giết người thầm lặng của nang tóc.

Căng thẳng mạn tính

Có mối liên kết mạnh mẽ giữa mức độ căng thẳng và sự phát triển của tóc màu xám. Người tiếp xúc dưới mức độ căng thẳng cao trong thời gian dài có thể có mái tóc màu xám sớm hơn. Vì vậy, nếu tóc bạc hoặc xám không phải do nhuộm, hãy cố gắng tránh căng thẳng càng nhiều càng tốt. Một trong những cách tuyệt vời để giảm stress là tập yoga.

Mắc bệnh

Các bệnh khác có thể ảnh hưởng đến các nang tóc. Những người mắc bệnh tự miễn dịch có thể sẽ bị già sớm. Vấn đề với tuyến giáp, hoặc tình trạng da như chàm hoặc bệnh vẩy nến cũng có thể ảnh hưởng trên tóc khiến chúng chuyển màu bạc sớm hơn.

Vitamin B12

Những người ăn những sản phẩm có chứa nhiều vitamin B12 có khả năng có mái tóc màu xám nhiều hơn người bình thường. Gắn bó với một chế độ ăn uống cân bằng không chỉ giúp ngừa già sớm mà còn tăng cường tuổi thọ và sức sống.

Theo TNO

TIN LIÊN QUAN

Tin mới