mask

7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt

Dụi mắt mang lại hiệu quả tức thời nhưng lại ảnh hưởng xấu cho mắt của chúng ta.
7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 1

Gây ra bệnh về mắt: Việc cọ, dụi mắt có thể dẫn đến sự suy yếu của giác mạc và làm chúng biến dạng, gây ra bệnh keratoconus – hội chứng rối loạn kiến giác mạc mỏng hơn. Khi quá nghiêm trọng,bạn phải cấy ghép lại giác mạc.

7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 2

Làm trầy xước giác mạc của bạn: Bạn thường dụi mắt khi có những thứ gây vướng trong mắt như lông mi hay một hạt bụi nhỏ nhưng chính việc đó lại khiến tình hình tồi tệ hơn vì gây trầy xước và có thể loét giác mạc. Trong trường hợp này, giải pháp là rửa mắt bằng nước muối.

7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 3

Làm bệnh tăng nhãn áp trở nên tồi tệ hơn: Nếu bạn đang bị chứng tăng nhãn áp ở mắt thì việc cọ, dụi mắt có thể gây tổn hại các dây thần kinh thị giác và nghiêm trong hơn là gây mù.

 
7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 4

Làm nghiêm trọng hơn chứng cận thị: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người bị cận thị khi chà xát, dụi mắt thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho mắt, khiến tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn.

 
7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 5

Tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt: Tay bạn có thể chứa đến hàng ngàn vi trùng, nếu bạn chạm vào mắt khi chưa rửa tay sạch có thể gây ra viêm kết mạc, hoặc bệnh đau mắt đỏ. 

 
7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 6

Làm sụp mí mắt: Cọ xát mắt có thể gây tổn thương cho nhãn cầu đồng thời gây mất tính đàn hồi tại vùng da quanh mắt khiến mắt bạn bị sụp mí hoặc xệ mí.

 
7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt ảnh 7

Khiến mắt bạn bị đỏ: Khi bạn dụi mắt quá mạnh các mạch máu nhỏ trong đôi mắt sẽ bị vỡ và kết quả là bạn sẽ có một đôi mắt đỏ ngầu.

Tin mới