mask

Ai sẽ bị loại khỏi U23 Việt Nam?

(Baonghean.vn) - Theo quy định của BTC VCK U23 châu Á 2020 ông Park sẽ phải chốt danh sách chính thức của U23 Việt Nam trước trận đấu với U23 UAE (ngày 10/01/2020) 10 ngày. Những cầu thủ nào sẽ phải ở nhà xem trận đấu qua vô tuyến?

VCK U23 châu Á 2020 chỉ dành cho các cầu thủ bằng hoặc nhỏ hơn 23 tuổi (sinh sau ngày 31/12/1996), mỗi đội chỉ có 23 cầu thủ và không có bổ sung trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Điều đó cho thấy BHL U23 sẽ không chọn phương án dự phòng 1-2 cầu thủ như SEA Games 30 hay tại vòng loại World cup 2022 trước đây.

5 cầu thủ bị loại

nhiều khả năng ông Park sẽ chọn 3 thủ môn và 20 cầu thủ.
Nhiều khả năng ông Park sẽ chọn 3 thủ môn và 20 cầu thủ.

Hiện nay, U23 Việt Nam đang có 28 cầu thủ, nghĩa là sẽ có 5 cầu thủ phải rời khỏi đội trước khi đội đến Thái Lan thi đấu giao hữu với U23 Bahrain. Do điều lệ quy định không được bổ sung quân số trong suốt quá trình diễn ra giải đấu nên nhiều khả năng ông Park sẽ chọn 3 thủ môn và 20 cầu thủ. Nghĩa là cả Nguyễn Văn Toản, Bùi Tiến Dũng lẫn Y Êli Niê là cái tên mới được gọi bổ sung. Thủ môn đang khoác áo Đắk Lắk được gọi lên thay thế cho Phan Văn Biểu sau SEA Games 30.

Theo “phong cách Park Hang-seo” và thực tế thì 17 cầu thủ đã cùng ông dự SEA Games 30 gần như sẽ có vé sang Thái Lan, ngoại trừ bị chấn thương. Những cầu thủ lần đầu được triệu tập lên U23 Việt Nam chủ yếu chỉ làm quen với không khí đội tuyển hơn là sẽ được ra sân thi đấu ngay. Như vậy, ngoại trừ thủ môn Y Êli Niê thì 5 trong 10 cầu thủ mới được ông Park gọi bổ sung sẽ phải nói lời chia tay U23 Việt Nam. Nhiều người trong số họ cũng đã từng được gọi lên các đội trẻ quốc gia.

Ai trong 10 cái tên Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Đại, Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hoàng Thiện Đức, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Trần Danh Trung, Nguyễn Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng sẽ rời đội? Chưa nói về yếu tố chuyên môn, tại giải đấu phải đối đầu với các đội bóng UAE, Triều Tiên… thể hình, thể lực là một yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Ưu tiên kinh nghiệm

Hiện nay, U23 Việt Nam đang có 28 cầu thủ, nghĩa là sẽ có 5 cầu thủ phải rời khỏi đội trước khi đội đến Thái Lan thi đấu giao hữu với U23 Bahrain. Ảnh: vietnamnet.vn
Hiện nay, U23 Việt Nam đang có 28 cầu thủ, nghĩa là sẽ có 5 cầu thủ phải rời khỏi đội trước khi đội đến Thái Lan thi đấu giao hữu với U23 Bahrain. Ảnh: vietnamnet.vn

Hai cái tên Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Đại sẽ là những cái tên đầu tiên trong bộ nhớ của ông thầy Hàn Quốc. Thậm chí Trần Đình Trọng còn được có tên trong đội hình chính bởi kinh nghiệm của tuyển thủ quốc gia này rất cần cho U23 Việt Nam. Nguyễn Trọng Đại có thể chơi cả trung vệ lẫn tiền vệ trung tâm là lợi thế khi “chốt sổ”.

Nhìn vào danh sách này, Trần Đình Trọng chắc chắn sẽ được điền tên vì U23 Việt Nam đang rất cần bổ sung sức mạnh ở hàng phòng ngự. Nguyễn Trọng Đại cũng là một ứng cử viên nhờ sự đa năng vì có thể chơi cả trung vệ lẫn tiền vệ trung tâm.

Trên hàng công, ngoài Tiến Linh và Đức Chinh có lẽ ông Park sẽ bổ sung ít nhất 1 tiền đạo trong 2 cái tên Nhâm Mạnh Dũng hay Trần Danh Trung. Mỗi người có 1 điểm mạnh riêng nhưng nhìn quá trình tuyển chọn U23 Việt Nam thì cơ hội dành cho Danh Trung lớn hơn người đồng đội của mình.

Hàng lang cánh trái, sau khi Văn Hậu không thể góp mặt trong tay ông Park đang có Lê Ngọc Bảo và Đỗ Thanh Thịnh đảm nhiệm. Tuy nhiên, sẽ không thừa nếu như ông Park chọn thêm một cầu thủ làm phương án dự phòng. Hai ứng viên đang có thể được lựa chọn là Nguyễn Hùng Thiện Đức và Đặng Văn Tới.

Nếu ông Park chỉ bổ sung 1 cầu thủ cho cánh trái thì 4 cái tên Bùi Hoàng Việt Anh, Dụng Quang Nho, Nguyễn Bảo Toàn, Nguyễn Hữu Thắng chỉ còn 1 chiếc vé cuối cùng. Thực tình khu vực trung tâm vốn đã chật chội nhất là khi Đức Chiến, Trọng Đại đều có thể thi đấu tốt vị trí tiền vệ trung tâm. Trong khi đó tiền vệ Hoàng Đức đã được mặc định suất đá chính sau những thành công trên đất Philippines.

Khi mà các chỉ số kỹ thuật, thể hình, sức mạnh của các cầu thủ này không quá có sự chênh lệch thì đôi khi người được chọn là do phối hợp ăn ý với những cầu thủ đá chính. Việc áp dụng thành công cả sơ đồ chiến thuật 3-4-3 và 3-5-2 khiến cho việc chốt quân số lần này sẽ cần phải cân nhắc, lựa chọn kỹ hơn.

Tin mới