Anh Sơn: Đại biểu cần thực hiện đúng vai trò của mình

(Baonghean.vn) - Đó là mong muốn của cử tri huyện Anh Sơn tại buổi tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh sáng ngày 7/5 tại xã Đức Sơn.
4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Kim - Phó Cục trưởng Chi cục Đo lường chất lượng Nghệ An; Nguyễn Thị Thanh Xuân - Thẩm phán trung cấp, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.
5  ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 20 huyện Anh Sơn gồm các ông, bà: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy Anh Sơn; Bùi Thị Phượng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Anh Sơn; Nguyễn Thị Thu Hằng - Bí thư Đoàn xã Lĩnh Sơn.
Các đại biểu tại Hội nghị.
Các đại biểu tại Hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã lần lượt trình bày chương trình hành động của mình, đồng thời khẳng định nếu được trúng cử tri sẽ nỗ lực phát huy tốt vai trò đại biểu dân cử, phản ánh và đôn đốc, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của người dân.
Cử tri của đơn vị bầu cử số 20 của huyện Anh Sơn đồng tình cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, kỳ vọng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thường xuyên bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình đời sống dân sinh để thực hiện tốt các chương trình hành động đã đề ra.
.
Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri.
.
Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh trình bày chương trình hành động.
Cử tri điểm bầu cử số 20 huyện Anh Sơn đề nghị các ứng cử viên cũng như cán bộ, công chức tăng cường tiếp xúc với cơ sở để hiểu cuộc sống dân sinh… để có những việc làm thiết thực cho nhân dân gắn với chức trách, nhiệm vụ của đại biểu. 
Cử tri cũng kiến nghị việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công với cách mạng còn chậm trễ.; vấn đề ô nhiễm môi trường, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm còn xảy ra ở nhiều địa phương; vẫn còn tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài chưa được giải quyết; một số chủ trương xây dựng cơ sở hạ tầng chưa được thực hiện; đề xuất cần có cơ chế cụ thể chống tham ô, lãng phí, đặc biệt trong chi tiêu công.
.
Đại diện cử tri xã Đức Sơn phát biểu tại hội nghị.
Cử tri cũng bày tỏ mong muốn đời sống của cán bộ, công nhân viên các nhà trường được quan tâm hơn; cơ sở vật chất nhiều trường học còn nghèo nàn, chưa đáp ứng được nhu cầu dạy, học của giáo viên và học sinh; mong có nhiều hơn các dự án đầu tư vào huyện Anh Sơn để tận dụng nguồn nguyên liệu nông nghiệp của địa phương, giải quyết việc làm cho người dân. Tình trạng hàng giả, hàng nhái bày bán ở địa phương tràn lan chưa được ngăn chặn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người dân.
Các đồng chí Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Văn Độ đã giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cử tri; hứa tiếp tục tiếp thu, phản ánh nguyện vọng của người dân lên các cơ quan chức năng để nhanh chóng được giải quyết.
Hoài Thu
TIN LIÊN QUAN

Tin mới