mask

Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia sắp có 4 đại diện vào thẳng vòng bảng Champions League

Bắt đầu từ mùa giải Champions League 2018/19, 4 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Đức và Italia sẽ có 4 đại diện vào thẳng vòng bảng.

Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia sắp có 4 đại diện vào thẳng vòng bảng Champions League ảnh 1
 

Theo công bố của UEFA, Anh, Tây Ban Nha, Đức và Italia là bốn hiệp hội bóng đá hàng đầu trong BXH của LĐBĐ châu Âu sau khi kết thúc mùa giải này. 

Pháp và Nga lần lượt đứng ở phía sau, trên cả Bồ Đào Nha. Cũng theo sửa đổi áp dụng cho các cúp châu Âu, bốn liên đoàn bóng đá dẫn đầu BXH sẽ có 4 đội bóng được vào thẳng vòng bảng Champions League.

Hiện tại, La Liga, Bundesliga, Ngoại hạng Anh đều chỉ có ba CLB đứng đầu mỗi giải được quyền vào thẳng vòng đấu bảng Champions League. CLB kết thúc mùa giải vô địch quốc gia ở vị trí thứ tư phải tham gia hai lượt trận play-off (vòng sơ loại cuối cùng) để tranh vé dự vòng bảng Champions League mùa tiếp theo.

Chấm điểm các quốc gia tại châu Âu từ mùa 2010/11 tới hết mùa 2016/17
Chấm điểm các quốc gia tại châu Âu từ mùa 2010/11 tới hết mùa 2016/17.

Serie A hiện nay chỉ có hai CLB đứng đầu giải giành quyền vào thẳng vòng bảng Champions League, còn đội đứng thứ ba phải qua hai lượt trận vòng play-off. CLB đứng thứ tư giải này chỉ được góp mặt ở Europa League.

Tuy nhiên với những thông tin mới được công bố, Serie A trở thành giải đấu được hưởng lợi nhiều nhất từ UEFA, khi đương nhiên có thêm hai đội bóng lọt vào thẳng vòng bảng Champions League, nâng con số này lên thành 4 đội, ngang bằng với Ngoại hạng Anh, La Liga và Bundesliga.

Các quốc gia đứng thứ 5 và 6 (Pháp, Nga) có hai đội bóng vào thẳng vòng bảng, đội đứng thứ 3 tại giải quốc nội sẽ tham dự vòng play-off. Trong khi đó, những quốc gia nằm từ thứ 7 đến 10 (Bồ Đào Nha, Ukraine, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ) có 1 đội vào thẳng vòng bảng và 1 đội dự vòng sơ loại.

Theo Bongdaplus

Tin mới