mask

Bác bỏ đề xuất của SLNA, V.League 2020 quyết tâm về đích

(Baonghean.vn) – Có 4 đội bóng đề xuất phương án khép lại V.League 2020 giữa chừng nhưng Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF không đồng tình với phương án này vì dẫn đến nhiều hệ lụy.

Ngày 27/7, 4 CLB gồm Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Nam Định đều có công văn hoặc ý kiến đề nghị dừng giải, trao cúp vô địch cho CLB Sài Gòn, không có đội xuống hạng và có 2 đội hạng Nhất lên hạng mùa tới.

Trong số đó, CLB SLNA là đội bóng đầu tiên gửi công văn đề nghị. Sau cuộc họp sáng 28/7, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không dừng V.League 2020.

“Có 4 CLB gửi công văn kiến nghị dừng giải, trao cúp cho đội Sài Gòn. Thường trực VFF đã họp và quyết định quyết tâm tổ chức giải. V.League chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng, khi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền không cho phép.

Còn nếu có điều kiện tổ chức, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức giải. Tất nhiên chúng ta cần có nhiều phương án. Chúng tôi cố gắng tổ chức trong điều kiện cho phép”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết.

V.League 2020 sẽ được đảm bảo về đích như kế hoạch, không bỏ giữa chừng. Ảnh: VPF
V.League 2020 sẽ được đảm bảo về đích như kế hoạch, không bỏ giữa chừng. Ảnh: VPF

Cũng tại buổi họp báo chiều 28/7, lãnh đạo VPF cho biết, kế hoạch ban đầu là V.League 2020 kết thúc vào ngày 31/10. Tuy nhiên, VPF có phương án cụ thể theo từng mốc thời gian. Trong trường hợp dịch Covid-19 kéo dài, VPF sẽ có phương án khác.

“AFF Cup 2020 dự tính lùi sang năm, nếu chúng ta lùi giải thì sẽ làm việc với các CLB vì họ còn trả lương cho cầu thủ. Nếu dịch không lan ra, chắc chắn V.League được tổ chức như kế hoạch", ông Trần Anh Tú nói.

Lý giải thêm về quyết định không khép lại V.League 2020 giữa chừng hoặc hủy, ông Trần Anh Tú cho biết: “Bóng đá sống bằng tiền tài trợ. Chúng ta không có ngân sách của Nhà nước. Các hợp đồng đã ký trên nguyên tắc phải thực hiện. Phá vỡ hợp đồng sẽ mất uy tín.

Còn tất nhiên dịch như này chúng ta phải có sự thỏa thuận với nhà tài trợ, cố gắng đảm bảo quyền lợi cho họ. Về chuyên môn, V.League là nền tảng cho đội tuyển. Nếu không có V.League ảnh hưởng tới ĐTQG. Bóng đá không tổ chức được vì một lý do không chính đáng dẫn đến nhiều hệ lụy. Chúng ta phải tổ chức được trong những điều kiện khó khăn, và hy vọng mọi người sẽ ghi nhận”.

“Với Vòng loại World Cup 2020, chúng tôi chưa cập nhật được tình hình mới nhất, tuy nhiên diễn biến dịch đang phức tạp. Vì vậy, chúng tôi có giải pháp tập trung từ 10-16/8 cho U22 và ĐTQG. Khả năng AFF Cup 2020 có thể hoãn sang năm 2021. Vì thế, sau trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2020 vào tháng 11 năm nay chúng ta sẽ tính tiếp. Theo tôi được biết thì kết luận hoãn AFF Cup 2020 hay không sẽ có ít ngày nữa".

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

V.League 2020 tạm hoãn: SLNA thoát khủng hoảng?

V.League 2020 tạm hoãn: SLNA thoát khủng hoảng?

(Baonghean.vn) - Sau 11 vòng đấu, SLNA đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng V.League 2020. Với lực lượng và phong độ hiện nay, đội bóng xứ Nghệ sẽ rất khó để thoát khỏi "khủng hoảng" nếu giải đấu không tạm hoãn.

Tin mới