mask

Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng kiểm tra một số đơn vị trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 22/1, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại một số đơn vị đóng quân trên địa bàn Nghệ An.

Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4; Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển và cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Đoàn công tác thăm, làm việc tại Đồn BP cửa khẩu Thanh Thủy (BĐBP Nghệ An). Ảnh: Hùng Phong
Đoàn công tác thăm, làm việc tại Đồn BP cửa khẩu Thanh Thủy (BĐBP Nghệ An). Ảnh: Hùng Phong

Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đồn Biên phòng (BP) cửa khẩu Thanh Thủy, Đồn BP cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy (BĐBP Nghệ An), Hải đội 102 (Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1). Tại đây, Đoàn đã nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy, mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Theo đó, năm 2017 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn biên giới, vùng biển cơ bản được giữ vững, các loại tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các đường dây, ổ nhóm buôn lậu xuyên quốc gia; tội phạm ma túy và tội phạm mua bán người trên địa bàn cơ bản được khống chế và triệt phá.

Các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các chỉ thị, văn bản của trên, triển khai ngăn chặn, xử lý các hoạt động thẩm lậu hàng hóa; bắt giữ, xử lý kịp thời các hoạt động khai thác vận chuyển than, xăng dầu, khoáng sản… trái phép. Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như: Hải quan, Công an, Kiểm lâm, Quản lý thị trường… nhằm nâng cao hiệu quả công tác.

Đoàn thăm và kiểm tra công tác SSCĐ tại đơn vị tàu Hải đội 102 Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1. Ảnh: Hùng Phong
Đoàn thăm và kiểm tra công tác SSCĐ tại đơn vị tàu Hải đội 102 Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1. Ảnh: Hùng Phong

Phát biểu trong chuyến làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đánh giá cao kết quả mà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; phòng, chống tham nhũng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cũng yêu cầu, các đơn vị cần chủ động phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là ngăn chặn pháo nổ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho người dân, không để người dân tiếp tay cho các đối tượng; tăng cường công tác giáo dục, quản lý CBCS, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Bên cạnh đó, chăm lo chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, SSCĐ cao.

Đoàn công tác tặng quà Tết cho CBCS Đồn BP cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: Hùng Phong
Đoàn công tác tặng quà Tết cho CBCS Đồn BP cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: Hùng Phong

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thừa ủy quyền của Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng, Đoàn công tác đã tặng quà Tết cho các đơn vị.

Tin mới