Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hành hương về Quảng Trị tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 19 và 20/7, đoàn cán bộ Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức hành hương về tỉnh Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang quốc gia đường 9.
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy thỉnh chuông cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Ảnh: Minh Sâm

Tham dự chuỗi hoạt động có các đồng chí: Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Kha Văn Tám - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sĩ, trong đó có 1.297 phần mộ liệt sĩ là con em tỉnh Nghệ An, với lòng biết ơn vô hạn, đoàn đã dâng lên anh linh các anh hùng liệt sĩ nén hương thơm, vòng hoa tươi thắm.  

Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Sỹ Thành
Tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9, các cán bộ Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã thành kính tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
Cũng tại đây, đoàn đã dâng nén hương thơm, dành những phút giây thiêng liêng tưởng nhớ các liệt sĩ quê hương Nghệ An, những người con ưu tú đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đoàn thắp hương từng phần mộ liệt sĩ quê Nghệ An. Ảnh: Minh Sâm
Cũng trong dịp này, đoàn cán bộ Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh tại thành cổ Quảng Trị và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Minh Sâm

Minh Sâm –Sỹ Thành

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới