mask

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà Tết người nghèo ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/2, những món quà tết đậm nghĩa tình đã được đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt cho những người làm công tác Tuyên giáo trao cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thanh Hà (Thanh Chương).

Đón nhận món quà trên tay, chị  Nguyễn Thị Vân (53 tuổi), trú tại thôn 4 xã Thanh Hà xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chăm lo cho những người nghèo như chị mỗi khi Xuân về và chắc chắn món quà này sẽ làm cho cái Tết của gia đình chị thêm phần ấm áp hơn.

Cùng tâm trạng vui mừng, cụ Hoàng Thị Đào (96 tuổi), trú tại thôn 2, xã Thanh Hà khoe “có quà Tết rồi!” khi đón nhận quà Tết của đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cụ Đào cho biết Tết đã đến gần nhưng nhà cụ quá nghèo nên trong nhà cũng chưa có bánh kẹo gì để đón Tết.

Ông Nguyễn Văn Tỵ - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hà bày tỏ lòng biết ơn trước những hoạt động nghĩa tình của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong những năm qua đối với xã Thanh Hà.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà Tết người nghèo ở Thanh Chương ảnh 1

Đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm và trao quà cho bà con xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương. Ảnh: Hồ Hà

Trong không khí ấm áp thân tình, chia sẻ với bà con xã Thanh Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Quốc Khánh cho biết, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước. Với phương châm “nhà nhà đều có tết” vào dịp tết Nguyên đán hàng năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đều tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà Tết cho người nghèo với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết đầm ấm theo phong tục cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Quốc Khánh đã trao  28 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo khẳng định, đây là tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước cùng sẻ chia để người nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, có một cái Tết đầm ấm, yên vui; đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hà tiếp tục đoàn kết một lòng đặt quyết tâm để năm 2021 phát động phong trào thi đua lao động sản xuất tốt, chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống bà con, tích cực tìm hướng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời lưu ý bà con trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, địa phương cần làm tốt công tác phòng, chống dịch, tổ chức cho bà con đón tết Cổ truyền đảm bảo an toàn, vui tươi.  

Đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm và trao qua cho hộ nghèo xóm Quy Chính, thị trấn Nam Đàn.
Đồng chí Trần Quốc Khánh thăm và trao quà cho hộ nghèo xóm Quy Chính, thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Hồ Hà

Cùng ngày, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tới thăm và trao quà Tết cho một số hộ nghèo tại xóm Quy Chính, thị trấn huyện Nam Đàn.

Tin mới