mask

Bật mí "quý nhân" phù trợ Phan Văn Đức từ SLNA lên tuyển

Phan Văn Đức có tài năng nhưng con đường lên U23 Việt Nam hay ĐT Việt Nam bây giờ là cả một câu chuyện rất dài. Một bí mật được bật mí, người phát hiện ra anh không phải là HLV Park Hang Seo.
Bật mí "quý nhân" phù trợ Phan Văn Đức từ SLNA lên tuyển ảnh 1

Phan Văn Đức là một trong những cầu thủ của U23 Việt Nam được triệu tập muộn nhất trong danh sách các cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2018. Đây là giải đấu mà tiền vệ của SLNA đã khiến nhiều người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, với những màn trình diễn chói sáng. Cho đến bây giờ Văn Đức là một thành viên quan trọng của ĐT Việt Nam đang tham dự AFF Cup 2018. 

Văn Đức từng chơi tại VCK U19 châu Á 2014 tại Myanmar. Tuy nhiên, một thời gian dài sau đó anh không còn xuất hiện nhiều do dính chấn thương. Mãi cho đến mùa 2017, tiền vệ này mới được nhắc đến nhiều khi thường xuyên được ra sân tại V.League trong màu áo của SLNA.  

Trước thềm U23 châu Á, không phải HLV Park Hang Seo mà trợ lý Lee Young Jin mới là người phát hiện ra Phan Văn Đức nhờ những buổi đến sân theo dõi cầu thủ này thi đấu.

Thực tế, ông Lee là người đề xuất Phan Văn Đức lên tập trung sớm cùng U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị nhiều người phản đối vì cho rằng, anh không có kinh nghiệm thi đấu. Cuối cùng, Văn Đức cũng được gọi và anh đã có một VCK châu Á cực kỳ thành công.  

Phan Văn Đức đang chơi rất hay trong màu áo ĐTQG. Ảnh: Đức Cường
Phan Văn Đức đang chơi rất hay trong màu áo ĐTQG. Ảnh: Đức Cường

Nói về vị trí vị trợ lý số 1 của mình, HLV Park Hang Seo từng chia sẻ: “Lee Young Jin là bộ não của tôi. Trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu, tôi cũng có nhiều vấn đề không thể giải quyết hết. Rất may có Lee đã lên ý tưởng, để tôi chỉ phải là người quyết định thực hiện hay không và ở thời điểm nào”. Bật mí "quý nhân" phù trợ Phan Văn Đức từ SLNA lên tuyển ảnh 3

Đúng vậy, chính HLV Lee Joung Jin là người trực tiếp cùng cùng ông Park đi đến từng sân ở V.League để tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển. Trong quá trình tập luyện, ông cũng là người giúp cho nhà cầm quân người Hàn lên kế hoạch cho từng buổi tập. 

Không ít lần, chính ông đã phải thị phạm cho cầu thủ Việt Nam từng động tác nhất nhỏ nhất trên sân.  Trước mỗi trận đấu, ông Lee đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị các thủ tục của ĐT Việt Nam. 

Một hình ảnh quá đỗi thân quen, đó là người ta thấy trong trận đấu của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo thường quay sang tham khảo những ý kiến của vị trợ lý 55 tuổi này, trước khi đưa ra quyết định của mình. 

Tin mới