mask

Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên miệng trong lúc vui đùa

(Baonghean.vn) -Trong lúc vui đùa, một bé gái 4 tuổi ở Kỳ Sơn đã bị thanh sắt dài 20cm đâm xuyên vòm miệng phải phẫu thuật.
0:00 / 0:00
0:00

Tối 21/11, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cho biết, các y, bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị thanh sắt dài khoảng 20 cm đâm và mắc kẹt trong khoang miệng. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, chờ ngày xuất viện.

Theo người nhà, một ngày trước, bé gái 4 tuổi ở bản Mường Lống 1 (xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn), đang vui đùa thì không may bị thanh sắt đâm vào. Thanh sắt sau đó mắc vào thành bên trái khoang miệng, vết thương chảy nhiều máu. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn trong tình trạng thanh sắt vẫn đang đâm xuyên miệng.

Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên miệng trong lúc vui đùa ảnh 1

Bệnh nhi 4 tuổi khi nhập viện. Ảnh: BVCC

Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận, đây là vết thương phức tạp, sâu, có dị vật mắc tại thành bên khoang miệng, vùng khoang miệng nhiều mạch máu nên bệnh nhi chảy nhiều máu. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây mất máu, nguy cơ nhiễm trùng, sau này có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống. Vì thế, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

"Kíp mổ đã dùng dụng cụ cố định miệng và dao mở độ rộng vết thương để lấy thanh sắt ra ngoài, sau đó khâu lại vết thương. Dị vật bị kẹt cứng, vùng khoang miệng có nhiều mạch máu, nguy cơ nhiễm trùng cao nên quá trình phẫu thuật đòi hỏi rất tỉ mỉ", bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Ngoại liên chuyên khoa, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn nói.

Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên miệng trong lúc vui đùa ảnh 2

Thanh sắt được lấy ra sau khi phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình cần chú ý, cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, sát sao khi trẻ chơi đùa, đặc biệt không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật sắc nhọn, cứng để tránh gây thương tích.

Tin mới