Bên lề sân cỏ: 'Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu'

Bên lề sân cỏ: 'Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Kết thúc trận đấu, Nhi đồng Quế Phong đang bị dẫn trước 7 bàn không gỡ. Quá thất vọng, trên khán đài, một phụ huynh ngân nga: “Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu/Còn gì nữa đâu…”
Nhi đồng thành phố Vinh đã có trận thắng cách biệt 7-0 trước nhi đồng Quế Phong. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

Nhi đồng thành phố Vinh đã có trận thắng cách biệt 7-0 trước nhi đồng Quế Phong. Ảnh: Thanh Phúc

Khi “đàn anh” Thiếu niên Quế Phong phải nhận “cơn mưa” bàn thắng từ Thiếu niên Quỳnh Lưu với tỷ số 8-1 thì “đàn em” Nhi đồng Quế Phong cũng có trận đối đầu với Nhi đồng thành phố Vinh. Mặc dù đá với đội mạnh, trên cơ cả về thể lực lẫn tư duy chiến thuật song Nhi đồng phố núi không hề nao núng. Những phút đầu hiệp 1, các em thi đấu bùng nổ với mục tiêu kiếm bàn thắng “vớt vát” danh dự cho đàn anh.

Thế nhưng, không nằm ngoài dự đoán, chênh lệch thế trận quá cao nên Nhi đồng Quế Phong đã để Nhi đồng thành phố Vinh “ăn” đến 7 bàn không gỡ.

Trên khán đài, một phụ huynh ngân nga: “Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu/Còn gì nữa đâu…” thì lập tức bị HLV “chặn ngang” : “Đá đi, hãy đá theo tinh thần “không còn gì để mất”.

"Đã thua thì đừng chỉ đạo"!

Vừa cổ vũ cho các em, các cầu thủ Thiếu niên Quế Phong không ngừng chỉ đạo cầu thủ nhí. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

Vừa cổ vũ cho các em, các cầu thủ Thiếu niên Quế Phong không ngừng chỉ đạo cầu thủ nhí. Ảnh: Thanh Phúc

Đội bóng phố núi Quế Phong đá 2 trận trong buổi sáng nên sau khi đội bóng Thiếu niên hoàn thành trận đấu đã kịp vào nhà thi đấu để cổ vũ tinh thần cho các em. Đứng trên khán đài, hò hét, đập chai, phùng má thổi kèn Vuvuzela thì các anh cũng “ngứa nghề” nên liên tục chỉ đạo các em: “Sang trái đi”, “Di chuyển tề”, “Kèm người chặt vào”, “Đẩy nhịp lên, đừng tham bóng”…

Các cầu thủ nhí trong sân, mệt vì phải đá tốc lực, đang xuống tinh thần vì bị thua đậm nên cáu: “Đá đã thua rồi còn chỉ đạo”. Các anh đành “đơ”, không dám nói thêm!

"Đập tay cái cho đỏ mồ”!

Hai bố con cầu thủ Nguyễn Hoàng Hải đập tay tiếp lửa tinh thần. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

Hai bố con cầu thủ Nguyễn Hoàng Hải đập tay tiếp lửa tinh thần. Ảnh: Thanh Phúc

Đó là câu nói đầy âu yếm, trìu mến mà anh Nguyễn Dũng cổ động viên của Nhi đồng thành phố Vinh nói với con mình trong khi nghỉ hội ý. Con trai cưng của anh là số 8 Nguyễn Hoàng Hải, là cầu thủ “đinh” của Nhi đồng thành phố. Đây là cầu thủ ghi bàn thắng mở màn cho đội thành phố đỏ ngay phút đầu của hiệp 1.

Ngồi trên khán đài, anh liên tục gọi tên con: “Cố lên Hải ơi”, “Chơi đẹp vào con trai”, “Cháy hết mình đi con”… Hóa ra, anh cũng có một thời sôi nổi với các giải bóng đá phường, xã, thành phố, giải ngành với vai trò cầu thủ.

Cú đập tay của bố đã tiếp thêm sức mạnh, hứng khởi cho cậu con trai. Và liền sau đó, ngay đầu hiệp 2, Nguyễn Hoàng Hải tiếp tục có bàn thắng thứ 2, nâng tỷ số cho Nhi đồng thành phố đỏ.

Tin mới