Bên lề sân cỏ: ‘Tăng độ lỳ lên’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau cú “nắn gân” đó, được săn sóc viên tận tình động viên, cậu bé nhanh chóng lấy lại tinh thần. Và hẳn, sang trận 2, độ lỳ đã được nâng “le-vờ”.
Thủ môn của Nhi đồng Diễn Châu đang được tiếp sức, lên dây cót sẵn sàng cho hiệp 2. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

Thủ môn của Nhi đồng Diễn Châu đang được tiếp sức, lên dây cót sẵn sàng cho hiệp 2. Ảnh: Thanh Phúc

Trong trận đấu mở màn chiều nay, trên sân Nhi đồng, các cầu thủ nhí Diễn Châu gặp Hưng Nguyên. Những phút đầu hiệp 1, cả hai có màn so tài hết sức gay cấn, “ngang tài ngang sức” với những cú tấn công áp đảo từ cả hai bên về phía khung thành. Do đó, thủ môn hai bên phải vất vả chống đỡ. Phút nghỉ giải lao giữa hai hiệp, thủ môn Nhi đồng Diễn Châu, số 12 Phạm Minh Trí có vẻ chùng xuống, buồn xo và có vẻ như sắp khóc. Huấn luyện viên phải “lên gân”: “Này, mạnh mẽ lên chứ! Bắt tốt rồi nhưng phải cố gắng tốt hơn nữa! Tăng độ lỳ lên. Khóc là cho nghỉ thi đấu đó!”.

Sau cú “nắn gân” đó, được săn sóc viên tận tình động viên, cậu bé nhanh chóng lấy lại tinh thần. Và hẳn, sang trận 2, độ lỳ đã được nâng “le-vờ”, Phạm Minh Trí bắt bóng lăn xả hơn, đoán bóng chính xác hơn, bắt dính hơn.

Ba thầy bảy ý

Các HLV của Nhi đồng Hưng Nguyên chỉ đạo chiến thuật cho các cầu thủ nhí. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

Các HLV của Nhi đồng Hưng Nguyên chỉ đạo chiến thuật cho các cầu thủ nhí. Ảnh: Thanh Phúc

Mặc dù thi đấu lăn xả, liên tục tấn công và có những pha bóng áp đảo về phía khung thành đối phương, thế nhưng Nhi đồng Hưng Nguyên đã ngậm ngùi để Nhi đồng Diễn Châu dẫn trước 1-0. Trong phút nghỉ giải lao, ban huấn luyện của đội Nhi đồng Hưng Nguyên đã phải chấn chỉnh, xốc lại tinh thần cho đội bóng.

Những chiến thuật được đưa ra, các “đường đi nước bước” được truyền đạt. Có thầy còn mang cả sách ra chỉ trên sơ đồ, có thầy thì bảo học trò đá chậm lại, giữ bình tĩnh, có thầy lại nói có bóng là chạy, đẩy tốc độ lên, thời cơ không đến hai lần… Các cầu thủ nhí nghe chăm chú, gật đầu lia lịa. Nhưng chốt lại, khi thầy hỏi “các con hiểu ý thầy chưa”, thì một cầu thủ khẽ khàng “Ba thầy, bảy ý, nỏ biết nghe ai”.

Những ca-mê-ra-man chạy bằng... cơm

Những ca-mê-ra-man chạy bằng cơm của Nhi đồng Diễn Châu. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

Những ca-mê-ra-man chạy bằng cơm của Nhi đồng Diễn Châu. Ảnh: Thanh Phúc

Nếu ở dưới, các con thi đấu lăn xả, cống hiến hết mình với những pha bóng đẹp mắt, với những tình huống tưởng chừng như nghẹt thở thì bên trên khán đài, các cổ động viên cũng nhiệt tình và sôi động không kém. Tiếng hò hét “vào, vào đi”, tiếng kèn Vuvuzela, tiếng vỏ chai nước va vào nhau tạo thành mớ âm thanh náo nhiệt, háo hức, thôi thúc.

Đặc biệt, ở phía cổ động viên nhi đồng Diễn Châu, với những chiếc điện thoại thông minh, các bà, các mẹ, các ông, các cô, chú… tích cực lai-chim, tích cực chia sẻ trên các nền tảng Facebook, Zalo, các hội nhóm. Kèm theo đó là màn bình luận đặc sắc, “đi vào lòng đất” bằng chất giọng Diễn Châu đặc sệt: “Trên sân lúc ni là các câu thụ Diên Châu, áo đó, quần đó”…

Tin mới