mask

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5)

(Baonghean.vn) - Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, tối 11/5, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng.

Buổi lễ đã diễn ra với các hoạt động chào mừng và ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Các đại biểu còn tham gia tọa đàm chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong ngành, đồng thời đóng góp mong muốn, hỗ trợ phát triển đội ngũ điều dưỡng của các khoa sắp tới.

Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa chúc mừng đội ngũ
Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng của đơn vị nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Ảnh: P.V

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo bệnh viện đã ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của Bệnh viện và chỉ đạo, định hướng phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ điều dưỡng; nhằm phục vụ hiệu quả công tác khám, chữa bệnh của đơn vị thời gian tới.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) ảnh 2
Tọa đàm chia sẻ những kinh nghiệm của các thế hệ điều dưỡng làm việc tại bệnh viện. Ảnh: P.V

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Cuộc thi “Nét đẹp điều dưỡng viên” với sự tham gia của 12 đội đến từ các khoa, trình diễn trang phục được thiết kế từ rác thải y tế.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) ảnh 3
Màn trình diễn trang phục được thiết kế từ rác thải y tế. Ảnh: P.V
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) ảnh 4
Cuộc thi “Nét đẹp điều dưỡng viên” tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút các khoa tham gia. Ảnh: P.V
Chương trình là diễn đàn ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần thi đua học hỏi, tìm hiểu các kiến thức về quy chế chuyên môn liên quan, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội để nhân viên thể hiện ý tưởng sử dụng rác thải y tế trong thực tiễn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng, trước đó, Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: cắt tóc cho nam bệnh nhân tại 5 khoa nội trú, gội đầu cho nữ bệnh nhân tại các khoa nội trú và tổng dọn vệ sinh toàn bệnh viện, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên bệnh viện./.

Tin mới