mask

Bệnh viện ĐKTP Vinh đạt giải Nhất Hội thi 'Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' khu vực

(Baonghean.vn)- Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi tuyên truyền "Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" khu vực IV.

Ngày 18/10, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Y tế tổ chức Hội thi tuyên truyền "Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" khu vực IV. 

Tới dự có đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam; Vụ Truyền thông- Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các Sở Y tế tỉnh, thành phố khu vực IV.

Đoàn đại biểu Nghệ An do PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám Đốc Sở Y tế Nghệ An dẫn đầu.

Bệnh viện ĐKTP Vinh đạt giải Nhất Hội thi 'Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' khu vực ảnh 1
Tiểu phẩm "Lời Bác sáng lòng ta” của Bệnh viện ĐKTP Vinh hấp dẫn ý nghĩa, mang tính giáo dục sâu sắc về y đức. Ảnh: Mỹ Hạnh

Tham dự hội thi có 19 đội là các đơn vị y tế đã đạt giải Nhất hội thi cấp tỉnh do ngành y tế của các tỉnh, thành phố khu vực IV tổ chức và một số bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Riêng ngành y tế Nghệ An có 2 đội đồng giải Nhất tham dự hội thi này là Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh và Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Các đội trải qua các phần thi: Chào hỏi, Tiểu phẩm và Ứng xử. Tại hội thi, các tiết mục dự thi của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã để lại ấn tượng sâu sắc và gây xúc động với người xem.

Phần chào hỏi mở đầu là màn hát múa làn điệu dân ca ví dặm lồng ghép những lời căn dặn sâu sắc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh  dành cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế Việt Nam lúc sinh thời; Cùng những hứa hẹn dự định tương lai, ngành y tế Nghệ An sẽ không ngừng đổi mới và hoàn thiện, nguyện dâng hiến tất cả vì sự nghiệp chăm lo sức khỏe cho nhân dân. 

Bệnh viện ĐKTP Vinh đạt giải Nhất Hội thi 'Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' khu vực ảnh 2
Phần thi ứng xử của Bệnh viện ĐKTP Vinh mang đến hội thi, cũng được đánh giá cao. Ảnh: Mỹ Hạnh

Với được chuẩn bị công phu, chu đáo, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã mang đến hội thi tiểu phẩm "Lời Bác sáng lòng ta” ấn tượng, hấp dẫn ý nghĩa, mang tính giáo dục sâu sắc về y đức.

Tiểu phẩm là câu chuyện xúc động mô phỏng những tình huống thực tế xảy ra trong bệnh viện, tôn vinh những tấm gương người thầy thuốc sẵn sàng đối mặt với dư luận, đánh đổi cả sự nghiệp, sinh mạng chính trị để cứu bệnh nhân. Đồng thời tuyên truyền mạnh mẽ, giúp xã hội đồng cảm và thấu hiểu phần nào áp lực nặng nề, sự hy sinh thầm lặng của những người khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng.

Đặc biệt, tiểu phẩm gửi gắm thông điệp tới tất cả cán bộ ngành y “Hãy cứ tự hào khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng tinh khiết”, tiếp tục hoàn thiện Tâm, Tài, Đức vẹn toàn để xã hội thấu hiểu, trân trọng và ghi nhận  những đóng góp to lớn và sự cống hiến của ngành y, của đội ngũ cán bộ y tế.

Tiểu phẩm đã mang lại nhiều bất ngờ cho người xem về khả năng diễn xuất của đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện; đã được Ban tổ chức trao giải tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Bệnh viện ĐKTP Vinh đạt giải Nhất Hội thi 'Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ' khu vực ảnh 3
Ban Tổ chức trao Giải Nhất toàn đoàn cho Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh: Từ Thành

Phần thi ứng xử của đơn vị cũng được đánh giá tự tin, biểu cảm, sử dụng phi ngôn ngữ hợp, lý thuyết phục người nghe.

Trải qua các phần thi, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã xuất sắc vượt qua 18 đội  một cách đầy thuyết phục; xuất giành sắc giải Nhất toàn đoàn của hội thi.

Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế và Ban tổ chức Hội thi chia vui cùng thành công của Bệnh viên ĐKTP Vinh tại Hội thi. Ảnh: Mỹ Hạnh
Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế và Ban tổ chức Hội thi chia vui cùng thành công của Bệnh viên ĐKTP Vinh tại Hội thi. Ảnh: Mỹ Hạnh

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh sẽ cùng hai đơn vị bệnh viện giành giải nhì của Hội thi, đại diện cho khu vực IV (Miền Trung - Tây Nguyên), tham gia chung kết Hội thi tuyên truyền "Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" toàn quốc; dự kiến diễn ra vào tháng 2/2020./.

Tin mới