mask

Bị phạt 2,5 triệu đồng vì uống 2 chén rượu tân niên, người đàn ông Nghệ An xin giao xe cho cảnh sát

(Baonghean.vn) - Đi ăn tân niên dù chỉ uống 2 chén rượu, ông Nguyễn Khắc P. ở phường Hưng Dũng bị CSGT Công an TP. Vinh phạt 2,5 triệu đồng vì có nồng độ cồn 0,111 mg/lít khí thở...
Ảnh: Đ.C
8h tối 30/1, tại Đại lộ Lê Nin, Đội CSGT-TT, Công an TP. Vinh tiếp tục ra quân để tiến hành xử lý các phương tiện vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.
Ảnh: Đ.C
Theo ghi nhận, hầu hết các tài xế đều hợp tác và tỏ ra rất đồng tình với việc “lái xe thì không sử dụng rượu, bia”.
Ảnh: Đ.C
Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, lực lượng CSGT đã ra tín hiệu kiểm tra trên 200 trường hợp, qua đó phát hiện 3 trường hợp vi phạm.
Ảnh: Đ.C
Trong đó, chưa vượt quá 0,25 miligam/1lít khí thở có 1 lái xe ô tô, 1 lái xe mô tô; Vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở có 1 lái xe ô tô.
Ảnh: Đ.C
Các trường hợp bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn đều gọi điện thoại cầu cứu người thân, tuy nhiên, với sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tất cả đều bị xử lý.
Ảnh: Đ.C

Đáng nói, trong số các trường hợp vi phạm, có ông Nguyễn Khắc P. ở phường Hưng Dũng đi xe máy mang BKS 37L3 - 17xx bị xử phạt 2,5 triệu đồng. Theo ông P. cho biết, hôm nay anh em trong gia đình làm bữa cơm tân niên ở Cửa Lò, ông cũng không dám uống nhiều, chỉ uống 2 chén rượu. Vậy mà... Ông P. ngậm ngùi, với mức phạt cao, trong khi chiếc xe máy là phương tiện để ông đi làm nghề thợ xây đáng giá chưa đủ tiền phạt, bởi vậy vợ chồng ông sẽ không lấy xe, mà bàn giao luôn cho CSGT. Với ông, đây sẽ là bài học đắt giá, nhắc nhớ mỗi khi uống rượu.

Ảnh: Đ.C
Thống kê từ 1 - 30/1/2020, Đội CSGT-TT Công an TP. Vinh đã phát hiện, xử lý 20 trường hợp, trong đó 15 xe ô tô, 5 xe mô tô. Cụ thể, các trường hợp vi phạm: Chưa vượt quá 0,25 miligam/1lít khí thở có 8 lái xe ô tô, 4 lái xe mô tô; Vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở có 3 lái xe mô tô, 1 lái xe mô tô; Vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở có 4 lái xe ô tô. Tổng số tiền phạt đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn là 261.500.000 đồng.
Ảnh: Đ.C
Theo Thượng tá Hoàng Duy Hà - Phó trưởng Công an TP. Vinh: Trên cơ sở Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng CSGT-TT Công an TP. Vinh sẽ duy trì kiểm tra liên tục, nghiêm túc trên tất cả các tuyến đường, đối với tất cả các loại phương tiện, với mục tiêu kéo giảm TNGT trong năm 2020 cũng như về lâu dài, từ đó hình thành thói quen cho người dân “Đã uống rượu, bia, không lái xe”. (Trong ảnh: Lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện người vi phạm).

Tin mới