Cách pha chế 5 loại soda mát lạnh xua tan ngày nắng

(Baonghean.vn) - Ngày hè nắng nóng, bạn có thể chế biến những cốc soda đơn giản mát lạnh, xua tan cái nóng.

1. Sirô cherry:

.
.

Nguyên liệu:

- Sirô cherry: 1 cốc cherry tươi/để lạnh, bỏ hạt; 2-3 thìa mật ong.

- Soda: đá lạnh, 3/4 cốc bia gừng (một loại nước ngọt có gas hương gừng), 2-4 thìa sirô cherry, khoảng 30-60ml vodka, 1 thìa nước chanh, cherry quả để trang trí.

Cách làm:

Làm sirô cherry: Cho cherry và mật ong vào một chiếc xoong con, dùng thìa/dĩa để dầm cherry. Cho thêm 1 tách nước vào xoong và đặt lên bếp đun sôi.

Khi hỗn hợp sôi, khuấy đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Dùng rây để lọc hỗn hợp vừa đun, sau đó để nguội khoảng 30 phút. Bạn có thể bảo quản sirô trong tủ lạnh khoảng ít nhất là 1 tuần.

Làm soda: Cho đá vào cốc, đổ vào bia gừng, sirô cherry, rượu vodka và nước chanh. Khuấy đều, trang trí thêm 1 - 2 quả cherry và cỏ xạ hương (nếu có) và thưởng thức!

2. Trà chanh gừng:

Nguyên liệu

- 3 gói trà đen túi lọc

- 1 lít nước nóng, 2 cốc đá

- 1 quả chanh, thái lát dày, 3 - 5 quả quất

- Sirô: 2 nhánh sả (chỉ lấy phần lõi trắng bên trong, cắt ngắn khoảng 5 cm), 1 nhánh gừng to (làm sạch, thái lát dày khoảng 3mm), 1 ½ bát con nước lọc, 1/2 bát con đường.

.
.

Cách làm:

Lấy 1 chiếc bình thủy tinh vừa, cho túi trà vào pha với nước nóng. Để ngâm đó tới khi nguội, bỏ túi trà ra và đưa vào tủ lạnh làm mát

Dùng 1 chiếc nồi nhỏ để làm sirô. Cho xả và gừng vào nồi nước. Đun trên lửa vừa tới khi nước cạn còn 1/2 bát con. Cho thêm đường, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.

Đổ sirô vào trà đã làm mát, cho thêm vài lát chanh, quất và đá viên. Khuấy đều và thưởng thức.

3. milkshake kem dừa

Nguyên liệu:

- 1 và 1/2 cốc nước cốt dừa

- 1 nắm lá chanh Thái (có thể bỏ qua)

- 1/2 quả dứa nhỏ chín, cắt nhỏ, có thể dư một chút để trang trí

- 1 quả chuối đông lạnh

- 6-8 viên kem dừa

- Dừa nạo để trang trí

.
.

Cách làm:

Nếu có sử dụng chanh Thái, trộn nước cốt dừa và lá chanh Thái trong một chiếc chảo nhỏ, đun hơi sôi tới khi nước cốt dừa có ngấm hương lá chanh. Để nguội trong nhiệt độ phòng và đưa vào tủ lạnh. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố cùng với dứa, chuối và kem trộn đều tới khi hỗn hợp mềm mịn.

Nếu không sử dụng chanh Thái, bạn có thể bỏ qua bước đun nước cốt dừa với lá chanh như ở trên. Cho nước cốt dừa, dứa, chuối và kem vào máy xay sinh tố. Trộn đều tới khi hỗn hợp mềm mịn.

Đổ ra cốc, trang trí thêm dứa và dừa nạo quanh miêng cốc; hoặc thả thêm một viên kem vào cốc milkshake này và rắc dừa lên trên.

4. nước chanh soda và dưa chuột

Nguyên liệu:

- 2 quả chanh, mỗi quả cắt thành 8 lát

- 1 quả dưa chuột, cắt lát mỏng

- Khoảng 8 nhánh lá bạc hà

- 1/4 tách nước chanh tươi

- 1/4 tách đường

- 3 tách nước soda

.
.

Cách làm:

Dùng một bình lớn để pha. Cho cùng lúc 12 lát chanh, 16 lát dưa chuột và 4 lá bạc hà vào bình. Cho thêm nước chanh và đường, khấy đều tới khi đường tan hết. Sau đó, đổ nước soda vào, khuấy đều.

Chia đều ra 4 cốc, cho thêm đá, trang trí lên trên mỗi cốc 1 lát dưa chuột và 1 lá bạc hà. Thưởng thức ngay thôi!

5. Sinh tố xoài mật ong

Trong loại quả này có nhiều vitamin C, đường glucose, chất xơ. Vì vậy, ăn xoài giúp bạn bổ máu, lợi tiểu, đẹp da, tăng cường miễn dịch và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 5 hoặc 6 quả xoài chín, ngọt

- 2 lọ sữa chua

- 1/2 thìa mật ong

- 1/2 chén nước

.
.

Cách làm: Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, cho thêm sữa chua và xay cho đến khi hỗn hợp hoàn quyện vào nhau. Thêm mật ong và nước rồi xay thêm một lần nữa là bạn đã hoàn thành món sinh tố thơm ngon.


Thanh Thủy

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới