Cách sử dụng dầu dừa cực tốt cho sức khỏe trong ngày lạnh

Dầu dừa từng được xem là loại thần dược trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên cách dùng dầu dừa sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.
Cho đến nay công dụng của dầu dừa đối với sức khỏe vẫn được tranh cãi. Ngoài tính năng nổi trội là làm đẹp, dầu dừa còn có nhiều tác dụng như cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ hấp thụ vitamin…
Dưới đây là một số công dụng nổi bật của dầu dừa bạn nên biết:
  Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Làm đẹp da
Các thành phần trong dầu dừa giúp da mềm mịn, chống khô da, nứt nẻ da, cải thiện các vùng da bị hư tổn, thô ráp; giảm lão hóa da, cung cấp dưỡng chất giúp các tế bào da hồi phục nhanh chóng.
Để dưỡng da mặt, buổi tối trước khi ngủ chị em rửa mặt sạch, lấy khăn giấy thấm khô rồi bôi dầu dừa lên mặt, có thể massage nhẹ nhàng trong vòng 20 phút rồi rửa sạch mặt. Lưu ý không được để dầu dừa trên da mặt rồi ngủ qua đêm, sẽ làm bít kín các lỗ chân lông rất dễ gây nổi mụn.
Trị gàu, làm đẹp tóc
Nếu tóc bạn đang trong tình trạng sơ rối, chẻ ngọn hay bị rụng nhiều thì dầu dừa nguyên chất là 1 lựa chọn tuyệt vời nhất giành cho bạn. Ngoài ra, dầu dừa còn có công dụng trị gàu và kích thích mọc tóc hiệu quả, giúp sợi tóc chắc khỏe từ chân tới ngọn.
Cách dưỡng tóc với dầu dừa: đổ 1 ít dầu vừa tầm tay và thoa đều lên tóc, massage da dầu và vuốt đều tóc để tóc có thể dính đều hết dầu dừa. Ủ dầu dừa với tóc khoảng 15 - 20 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm và gội lại bằng dầu gội đầu. Nên duy trì khoảng tuần 1 tới 2 lần.
Giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn
Dầu dừa rất giàu axit carbonic pH của axit và các axit tiết ra Capri Malik. Tính năng này giúp thư giãn. Ăn dầu dừa hàng ngày với số lượng nhỏ để giúp bạn ngủ ngon hơn. Nó cũng giúp làm giảm mệt mỏi mãn tính, làm giảm căng thẳng và stress rất tốt.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Dầu dừa được xem là tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng mẹ. Đặc biệt là nếu bạn ăn dầu dừa trong thời kỳ mang thai, làm tăng đáng kể giá trị của sữa mẹ, giúp các bé có khả năng miễn dịch tốt.
Trong dầu dừa nguyên chất cũng chứa rất giàu canxi và magiê, giúp tăng cường canxi cho xương và răng cũng như ngăn ngừa loãng xương hay mất canxi cho mẹ trong quá trình mang thai.
An toàn khi kiêng chất béo
Dầu dừa cung cấp ít năng lượng hơn so với các loại dầu khác là 8,6 kcal mỗi gram. Trong khi các loại dầu khác cung cấp năng lượng cho 9 kcal mỗi gram. Axit béo bão hòa không gây ra tăng cân béo phì, rất tốt cho những ai đang trong chế độ giảm cân.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Dầu dừa là một chất béo bão hòa, đường vừa phải. Tính năng này cải thiện hiệu suất của ruột già, dễ tiêu hóa và hấp thụ tốt trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Đới những người ăn dầu dừa trong giai đoạn đầu rất có thể bị tiêu chảy. Điều đó là bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng tiêu chảy vẫn kéo dài trong thời gian ăn thì nên ngưng vì dầu dừa có thể không phù hợp với các yếu tố vi lượng trong cơ thể bạn.
Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất
- Màu sắc: Dầu nguyên chất có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút do phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa.
- Độ đông đặc: Nhiệt độ nóng chảy của dầu dừa là rất thấp, khoảng 24-26 độ C. Để biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó chờ 30 phút đến 1 tiếng dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc (tùy thuộc vào dung tích). Ngược lại, nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu đó.
Mùi vị: Mùi của dầu dừa nguyên chất thơm nhẹ và có mùi giống kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và có thể sẽ có thêm chất bảo quản.
Theo GiadinhNet 

Tin mới