Cảnh sát cơ động Nghệ An biểu diễn kỹ năng tác chiến chống khủng bố, giải cứu con tin

(Baonghean.vn) - Sử dụng những bài quyền điêu luyện, cùng kỹ năng tác chiến khi đối mặt với các loại tội phạm, khủng bố... là một trong những nội dung mà các chiến sĩ CSCĐ - Công an tỉnh Nghệ An thể hiện tại buổi biểu diễn quân sự, võ thuật, diễn tập phương án phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, diễn ra sáng 12/10.
Đợt diễn tập phương án lần này là cơ sở để kiểm nghiệm khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, giúp cán bộ, chỉ huy các cấp nắm được trình tự nội dung các bước trong chuẩn bị và thực hành chiến đấu; qua đó, để đánh giá năng lực chiến đấu, trình độ năng lực chỉ huy, điều hành của cán bộ, chỉ huy các cấp trong giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT. 
Ảnh: Đ.C

Dự chỉ đạo có Đại tá Cao Minh Huyền - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở GTVT, lãnh đạo UBND thành phố Vinh. Ảnh: Lê Thắng

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Cao Minh Huyền - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và chúc mừng Phòng Cảnh sát Cơ động đã hoàn thành xuất sắc nội dung, chương trình huấn luyện theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh.
Để chuẩn bị sẵn sàng công tác bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Minh Huyền đề nghị lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát Cơ động chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. 
Đặc biệt, cần chủ động lực lượng, phương tiện, triển khai có hiệu quả các phương án, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu khách mời tham dự. Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả tuần tra vũ trang, tiếp tục tăng cường “rèn cán, luyện quân”, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực chỉ huy điều hành của chỉ huy các cấp, khả năng hiệp đồng tác chiến của các bộ phận.
Đồng thời, đơn vị chủ động rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án tác chiến bảo đảm nhanh hơn, mạnh hơn và hiệu quả tuyệt đối trong xử lý mọi tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra, kiên quyết không để bị động, bất ngờ, lúng túng khi triển khai trong thực tiễn.
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:
Ảnh: Đ.C

Diễn tập các quyền gậy tôngfa, phân thế bài quyền 44 động tác. Ảnh: Lê Thắng

Ảnh: Đ.C
Quyền côn nhị khúc. Ảnh: Lê Thắng
Ảnh: Đ.C
Xây dựng các đội hình chiến thuật giải tán đám đông. Ảnh: Lê Thắng
Ảnh: Đ.C
Diễn tập đánh bắt khủng bố...Ảnh: Lê Thắng
Ảnh: Đ.C
....và giải cứu con tin. Ảnh: Lê Thắng

Tin mới