mask

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy giúp dân thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 4 và 5/6, hơn 10 sào lúa của 2 hộ gia đình ông Cao Bá Lâm ở xóm Mậu 6 và ông Trần Đình Đệ ở xóm Hồng 1 (Kim Liên - Nam Đàn) được các đoàn viên Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 giúp thu hoạch.

Hiểu được nỗi vất vả và sự cần thiết thu hoạch đúng thời vụ, tránh thời tiết diễn biến xấu, ảnh hưởng đến năng suất lúa; hàng năm, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 đều tổ chức các ngày lễ “xuống đồng” để chung tay giúp đỡ bà con nông dân nơi đơn vị đang đóng quân. Các hộ dân nhận được sự giúp sức chủ yếu là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện thuê máy gặt cũng như nhân công gặt hái.

Những bó lúa nặng trĩu trên vai chiến sĩ tình nguyện. Ảnh: Hồ Minh
Những bó lúa nặng trĩu trên vai chiến sĩ tình nguyện. Ảnh: Hồ Minh

Với lực lượng đông đảo hơn 40 đoàn viên, giữa cái nắng trời như đổ lửa, các chiến sĩ trẻ Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 vẫn hăng say người gặt, người bó, người vác lúa lên xe. Lúa sau khi phơi khô sẽ được đóng thành từng bì lớn và được chở về tận nhà cho các hộ gia đình.

Hốt lúa, đóng bì để chở lúa về tận nhà các hộ dân. Ảnh:
Hốt lúa, đóng bì để chở lúa về tận nhà các hộ dân. Ảnh: Thanh Bình

Ra quân xuống đồng giúp đỡ bà con nông dân là hoạt động nằm trong chuỗi hành động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 do Đoàn cấp trên phát động. Đây cũng là hoạt động thiết thực, có hiệu quả của cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

 Hồ Minh - Thanh Bình

Tin mới