ChatGPT sẽ được tích hợp làm trợ lý ảo cho ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tích hợp ChatGPT vào trợ lý ảo được cho là kế hoạch của hãng xe General Motors nhằm cải tiến công nghệ.

ChatGPT đã được sử dụng cho các bài tiểu luận, viết email... kể từ khi được phát hành vào tháng 11 và được tích hợp vào phiên bản mới của Microsoft Bing vào tháng trước trong nỗ lực lấy lại vị thế trước đối thủ Google.

Microsoft, công ty đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, cũng đã hợp tác với General Motors (GM), khi nhà sản xuất ô tô này tìm kiếm sự hỗ trợ để cải thiện công nghệ tự lái của mình. Giờ đây, GM hy vọng sẽ sử dụng mối quan hệ hợp tác đó để kết hợp công nghệ, đưa ChatGPT trở thành một trợ lý trong ô tô, có thể đáp ứng các mệnh lệnh bằng lời nói.

Các ví dụ được báo cáo bao gồm một trợ lý có thể mở video về “cách thay lốp bị xịt”, hoặc có khả năng chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của đèn kiểm tra động cơ.

General Motors được cho sẽ tích hợp ChatGPT vào trợ lý ảo trong ôtô của hãng. Ảnh: Xinhua ảnh 1

General Motors được cho sẽ tích hợp ChatGPT vào trợ lý ảo trong ôtô của hãng. Ảnh: Xinhua

Scott Miller - Phó Chủ tịch phụ trách hệ điều hành và phương tiện được xác định bằng phần mềm của GM, nói với Reuters: Một trợ lý dựa trên ChatGPT có thể có khả năng đưa lại thông tin trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu hoặc được lập trình để sử dụng các chức năng như mã cửa nhà để xe.

Xác nhận với trang Semafor, ông Miller thông tin rằng GM đang phát triển một trợ lý AI có khả năng thực hiện nhiều hơn các lệnh thoại đơn giản đã được sử dụng trên ôtô của GM trước đây.

Ở một diễn biến khác, CEO General Motors Mary Barra cho biết 2023 là năm hãng sẽ vượt qua các đối thủ truyền thống của mình và bắt đầu nỗ lực thu hẹp khoảng cách với Tesla trong cuộc đua xe điện.

“Đây là sẽ năm bước ngoặt của chúng tôi. Tôi biết đây là năm đột phá của chúng tôi vì các sản phẩm chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường” – bà Barra trả lời phỏng vấn.

Nguồn cung cấp chất bán dẫn của GM đã được cải thiện, vì vậy công ty sẽ có thể tăng doanh số bán hàng của cả các mẫu xe thông thường và xe điện. Nhà máy pin ở bang Ohio do Ultium Cells LLC vận hành đang tăng sản lượng lên 20% mỗi quý, cung cấp cho các nhà máy lắp ráp xe điện những gì họ cần. GM đã tuyên bố sẽ tăng doanh thu EV lên 50 tỉ USD vào năm 2025.

Năm ngoái, doanh số của GM là 40.000 xe, xếp sau Tesla và Ford. Hầu như tất cả doanh số bán hàng loại xe plug-in của GM là mẫu Chevrolet Bolt nhỏ gọn, sử dụng công nghệ thế hệ trước. Theo nghiên cứu từ LMC Automotive, năm nay, Tesla vẫn sẽ là hãng xe điện bán chạy nhất với 427.000 xe được bán ra, GM sẽ vượt qua Ford và bán được 117.000 xe.

Tin mới