mask

Chung kết lượt về AFF Cup 2018: Cách phân biệt vé thật, vé giả

(Baonghean.vn) - Vào 19h30 tối mai (15/12) trận đấu chung kết lượt về AFF Cup 2018 sẽ diễn ra. Theo thông báo từ VFF, ngày hôm nay vé sẽ được trả cho những người hâm mộ may mắn đặt mua được online nhưng trên thị trường chợ đen vé đã xuất hiện từ vài ngày trước, một phần là vé mời, số còn lại là rất nhiều vé giả.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo ở trận lượt đi trên sân Bukit Jalil đã có một kết quả hòa và có được 2 bàn thắng trên sân khách. Kết quả này khiến nhu cầu về vé của NHM Việt Nam tăng lên, vô hình trung đẩy giá vé lên rất cao.

Theo như thông báo của VFF, ở trận đấu chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, sẽ chỉ có 10.300 được bán online trên các trang bán vé của liên đoàn.

Chừng ấy là quá ít so với nhu cầu thưởng thức trực tiếp trận đấu trên sân của người dân nên các cò vé đã được dịp đẩy cao giá vé trên chợ đen, ngoài ra là hàng loạt các mánh khóe làm ăn phi pháp của các đối tượng lừa đảo. Trong đó có vé giả, một số lượng lớn vé có hình thức rất giống vé thật đã được in hàng loạt và được chào mời với những mức giá cực kì hấp dẫn.

Bằng các thủ đoạn tinh vi và chào mời giá hợp lý hơn giá vé chợ đen hiện tại, các đối tượng bán vé giả đã qua mắt được rất nhiều người dân khi đa phần chưa từng được cầm trên tay tấm vé thật và cả tin nên dễ dàng mắc bẫy và gián tiếp giúp các đối tượng đã thu về số tiền lừa đảo rất lớn một cách bất hợp pháp.

Vé giả tuy được in cực kì tinh vi, dễ qua mắt nhưng nếu để ý đến những gợi ý dưới đây thì có lẽ sẽ có nhiều người tránh được "tiền mất tật mang".

Cách phân biệt vé thật và vé giả

Người dùng facebook Oanh Nguyễn đã có những chia sẻ về cách phân biệt vé giả và vé thật trên trang cá nhân của mình:

1. Vé thật Chữ FINAL ROUNDS sẽ đổi mầu khi các bạn nghiêng theo nhiều hướng. Vé giả vì in lại nên ko thể làm cho dòng chữ đó có màu được.

2. Tem nhũ bạc chống giả dọc theo vết đứt để xé cuống vé ở vé thật được in liền mạch, dán cực chắc chắn nhìn khôn và nét, nhìn kỹ sẽ thấy logo AFF. Còn với vé giả sẽ được in các hình linh tinh ko thống nhất và được dán hời hợt, dễ bong.

3. Các đường vạch màu - Pattern màu (2 dải màu có logo AFF được in rất sắc nét. Vé giả được in lại nên nhạt và ko rõ ràng.

4. Chất liệu giấy in của vé thật rất cao cấp, chất giấy hơi sần sần ráp ráp. Vé giả do in lại nên chất giấy sẽ bóng và trơn hơn nhiều so với vé thật.

5. Mặt trước của vé thật khi các bạn đưa tấm vé lên ánh sáng sẽ thấy được logo chìm AFF. Vé giả ko thể hiện được điều đó.

Vé thật khi soi đèn tím lên mặt sau của tấm vé sẽ thấy các vạch ngắn phát sáng nằm ngoằn ngoèo trên vé!

Chung kết lượt về AFF Cup 2018: Cách phân biệt vé thật, vé giả ảnh 1

Hy vọng với những chia sẻ trên, người hâm mộ sẽ đề cao cảnh giác để có được những tấm vé thật trong tay để được vào sân hoặc những cách khác để thưởng thức trận đấu cuối cùng AFF Cup 2018 thật lành mạnh và nhiều niềm vui.

Tin mới