mask
Xe

Có thể bạn đã tiết kiệm xăng sai cách, đây mới là ‘bí quyết’ tốt nhất?

Lái xe ô tô "méo mặt" vì xăng tăng giá, tiền đâu đổ xăng bây giờ? Dưới đây là mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả, bạn đọc nên tham khảo ngay.
0:00 / 0:00
0:00

Giá xăng tăng liên tục vượt ngưỡng 32.000 đồng/lít đối với xăng RON 95 và 31.100 đối với xăng RON 92 và chưa có dấu hiệu giảm xuống. Làm sao để tiết kiệm xăng đang là câu chuyện đáng quan tâm lúc này?

Làm sao để đi xe ô tô tiết kiệm xăng nhất?

Bạn có chắc cách điều khiển xe của mình đang tiết kiệm xăng? Làm sao để tiết kiệm xăng khi giá xăng tăng cao? Theo kinh nghiệm lái xe lâu năm của nhiều người, để tiết kiệm nhiên liệu, bạn có thể:

Có thể bạn đã tiết kiệm xăng sai cách, đây mới là ‘bí quyết’ tốt nhất? ảnh 1
Bỏ túi ngay những mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả khi giá xăng tăng quá 32.000 đồng/lít. Ảnh: GG

Hãy duy trì tốc độ tốt nhất

Theo kinh nghiệm lái xe của nhiều người, tùy vào cung đường, điều kiện giao thông, bạn nên giữ đều ga, giữ vòng tua máy dưới 2.500 vòng/phút. Nếu bạn không thực sự cần tăng tốc, hãy hạn chế đạp phanh hay đạp thốc ga để xe tăng tốc vượt xe phía trước nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, hiện nay, không ít xe ô tô được trang bị hệ thống tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Hãy khai thác hết khả năng của công nghệ này đem lại cho xe của bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hoà cao hơn

Mẹo giúp tiết kiệm xăng xe đó là điều chỉnh nhiệt độ cao hơn bình thường từ 2-3 độ, giúp máy nén khí hoạt động ít hơn, tiết kiệm nhiên liệu. Bởi khi bạn sử dụng điều hoà một cách tuỳ tiện cũng sẽ khiến động cơ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Đảm bảo áp suất lốp

Khi chiếc xe thiếu hơi, không đảm bảo áp suất sẽ làm tăng ma sát giữa lốp và mặt đường. Theo đó, việc vận hành của xe trở nên nặng nề và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và thay lốp khi cần thiết.

Điều chỉnh cần số sang N, kéo phanh tay khi dừng đèn đỏ

Mẹo tiết kiệm xăng khác đó là khi dừng đèn đỏ bạn nên chuyển cần số sang N. Việc này giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu so với việc cài số D và giữ chân phanh. Lưu ý, sau khi chuyển sang số N và để dừng đèn đỏ bạn nên kéo phanh tay để tránh cho xe bị trôi.

Tin mới