mask

Cộng đồng mạng Đông Nam Á phản ứng mạnh mẽ hành động đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Pháo sáng luôn bị cấm sử dụng trong cổ vũ bóng đá. Vì vậy, nhiều người đã có phản ứng mạnh mẽ khi chứng kiến CĐV Hải Phòng lạm dụng công cụ này.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2019 diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 21/4 đã bị gián đoạn khá nhiều lần khi CĐV đội khách liên tục đốt pháo sáng và ném xuống sân, khiến các khán đài như chìm trong biển lửa.

Việc đốt pháo trên các khán đài được xem là "đặc sản" của khán giả đất Cảng mỗi lần hành quân lên Hà Nội. Điều này đã và đang khiến các lực lượng chức năng đau đầu tìm cách giải quyết nhưng chưa lời giải.

Trên các diễn đàn bóng đá trong và ngoài nước, chủ đề về pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy cũng tạo ra không ít tranh cãi, chia sẻ.

Cộng đồng mạng Đông Nam Á phản ứng mạnh mẽ hành động đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng ảnh 1

Tại ASEAN Football Community, một trong những diễn đàn lớn dành cho người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á trên MXH Facebook, nhiều thành viên đến từ các quốc gia trong khu vực như Philippines, Thái Lan hay Indonesia đã tham gia bình luận tích cực về sự vụ nói trên.

Tài khoản Kenchin Llacher cho biết: "Tôi không thích kiểu cổ động như thế này. Mong là trong tương lai, khi đất nước Philippines của tôi quan tâm nhiều hơn đến bóng đá, các nhóm Ultras sẽ thân thiện hơn giống như những gì đang có ở Nhật Bản, không gây nguy hại cho mọi người".

Một CĐV khác tên Benjamin Makarov kể lại câu chuyện ở Indonesia: "Hình ảnh này cũng giống như những gì diễn ra tại Indonesia vào thập niên 90. Rất có thể, trong vòng 10 năm tới, sẽ có những vụ án mạng vì bóng đá tại Việt Nam. Người hâm mộ nên cẩn trọng".

CĐV mang tên Xerezielo Quillenium khẳng định: "LĐBĐ châu Á (AFC) rất ghét những hành động như vậy. LĐBĐ Thái Lan đã cấm triệt để pháo sáng khỏi Thai League và mọi giải đấu khác tại nước này. Không ai có quyền tự hào về những hành động xấu đó".

Tin mới