mask

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

(Baonghean.vn) -Sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20h30 đến 21h30, thứ 7, ngày 25/3/2023. với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen".
0:00 / 0:00
0:00

Sự kiện Giờ Trái đất được phát động với mong muốn tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường bền vững.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 1

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 lan tỏa thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen".

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 2

Điện Lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình thiết thực. Cụ thể, kêu gọi các tổ chức, cơ quan và khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục cùng đồng hành, góp sức chống lại biến đổi khí hậu, thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 25/3/2023; Phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống thông tin của địa phương, thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền mang tính đột phá, có hiệu quả trong thực tiễn, tác động đến nhiều đối tượng khách hàng trong việc chuyển biến nhận thức thành hành động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 3

Điện lực Yên Thành (PC Nghệ An) phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 tại các trường học trên địa bàn.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Công ty Điện lực Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền trực tuyến trên các trang website, fanpage, mạng xã hội Facebook, Zalo; các video clip, chạy chữ trên các màn hình về các nội dung tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị Điện lực trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện treo băng rôn, áp phích tại các địa điểm công cộng dễ quan sát, phát tờ rơi tuyên truyền... Một số đơn vị trực thuộc thực hiện dùng loa di động, diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường để tiếp cận với đông đảo người dân. Các hoạt động phải đảm bảo tính an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 4

Điện lực TP Vinh (PC Nghệ An) treo băng rôn, áp phích trên các tuyến phố, địa điểm công cộng, trường học, tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023.

Công ty cũng yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên phải gương mẫu thực hiện tại gia đình mình và vận động các hộ dân trong khu vực sinh sống cùng thực hiện tắt các thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện khác không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Theo thống kê, trong thời gian 60 phút tắt đèn của Giờ Trái đất 2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An công suất giảm 12MW, tương đương sản lượng điện năng tiết kiệm được 12.000 kWh; Cả nước đã tiết kiệm được 309.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 576 triệu đồng).

Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: “Thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là "Tiết kiệm điện -Thành thói quen". Đây cũng là thông điệp tại Chỉ thị 20 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Trước những ý nghĩa thiết thực của chương trình Giờ Trái đất mang lại, Công ty Điện lực Nghệ An đã có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện chương trình một cách thiết thực và hiệu quả. Với mong muốn tất cả người dân, khách hàng và doanh nghiệp không chỉ là cùng nhau tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, mà sau đó là cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn, hình thành thói quen tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường, hướng tới một tương lai xanh”.

Video Clip Điện lực Nghĩa Đàn-Thái Hòa phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

"Tiết kiệm điện - Thành thói quen" cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị hãy cùng nhau thay đổi, cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ và nhiều hơn nữa. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giờ Trái đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm).

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất là hoạt động xã hội do Bộ Công Thương chủ trì từ năm 2009, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện, cũng như các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút.

Qua 15 năm tổ chức, Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc. Qua đó cho thấy sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cộng động đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Tin mới