mask

Cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị xử phạt 30 triệu đồng vì tự ý đóng cửa

(Baonghean.vn) - Cửa hàng này treo biển "tạm nghỉ một thời gian vì dịch Covid-19" và không giảm giá xăng theo quy định.

Ngày 7/4, ông Trần Toan – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà do ông Cung Đình Thương, trú ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành làm chủ.

Chủ cửa hàng xăng dầu này bị xử phạt 30 triệu đồng vì hành vi đóng cửa không thông báo với quan chức năng theo khoản 5, điều 30 Nghị định số 67/2017.

Cửa hàng
Cửa hàng xăng dầu Thương Hà đóng cửa không phục vụ trong ngày 30/3. Ảnh: Anh Tuấn

Như tin đã đưa, trước đó, người dân xã Đức Thành phản ánh về Cửa hàng xăng dầu Thương Hà  trên địa bàn xóm chợ Sàng, xã Đức Thành, huyện Yên Thành bất ngờ treo biển: “Ngày mai (30/3), cửa hàng xăng dầu Thương Hà tạm nghỉ một thời gian vì dịch Covid-19”. 

Ngoài ra, người dân còn cho biết mặc dù Chính phủ thông báo giảm giá xăng dầu từ 15h chiều ngày 29/3 nhưng đến khuya cùng ngày mà cửa hàng này vẫn không điều chỉnh giá bán.

Sự việc khiến nhiều người dân tại địa phương vô cùng bức xúc.

Tại biên bản làm việc hồi 9h00 ngày 30/3/2020 giữa Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, thuộc Cục QLTT Nghệ An và đại diện UBND xã Đức Thành cũng cho thấy: Tại thời điểm Đội QLTT số 1 và Công an xã Đức Thành kiểm tra thì cửa hàng xăng dầu Thương Hà đóng cửa, không mở bán hàng. Đại diện UBND xã Đức Thành đã liên hệ đến chủ doanh nghiệp nhưng không liên lạc được.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Toan – Đội trưởng Đội QLTT số 1 khẳng định: Việc cửa hàng xăng dầu đóng cửa không bán là sai quy định. Việc đóng cửa do dịch Covid-19 nhưng Nhà nước không cho phép vì xăng dầu là mặt hàng thiết yếu. Ngay sau đó chúng tôi đã buộc cửa hàng này mở cửa bán trở lại trong ngày 31/3.

Về việc không giảm giá theo quy định từ 15h ngày 29/3 theo thông báo của Liên bộ Công Thương – Tài chính nhưng không bị xử phạt, ông Trần Toan giải thích: “Do tại thời điểm chúng tôi xác minh không có chứng cứ vì cửa hàng đã đóng cửa rồi"!?.

Tin mới