GIẢI BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN - NHI ĐỒNG CÚP BÁO NGHỆ AN LẦN THỨ XXV - NĂM 2023:

Cuộc giao lưu thú vị với cựu tuyển thủ Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chương trình giao lưu với các cầu thủ thực sự diễn ra sôi nổi và ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng cho những người có mặt, đặc biệt là tiếp thêm động lực cho những cầu thủ nhí sắp sửa bước vào Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Bước đệm quan trọng trong sự nghiệp

Chiều 8/6, trong chương trình họp báo thông tin về Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, diễn ra chương trình giao lưu với các khách mời: ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An; cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA Đặng Văn Lắm và Nguyễn Văn Bách.

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thú vị dành cho các vị khách mời. Trước tiên, trả lời câu hỏi cầu thủ tại Câu lạc bộ SLNA được tuyển chọn qua Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An đã phát huy như thế nào, ông Nguyễn Đình Nghĩa khẳng định phần lớn các cầu thủ này đều phát huy được năng lực, sở trường và có vị trí xứng đáng trong Câu lạc bộ. Từ đó, có vị trí quan trọng trong Câu lạc bộ, kể cả trong Đội tuyển Quốc gia, làm rạng danh cho đất Nghệ. Câu trả lời này đã tiếp thêm niềm hứng thú, phấn khởi cho các cầu thủ nhí có mặt trong khán phòng.

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Đức Anh ảnh 1

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Đức Anh

Phần giao lưu với tuyển thủ Lê Công Vinh được các cầu thủ nhí và người hâm mộ đặc biệt quan tâm, theo dõi. Bởi Công Vinh được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, và là người nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Đội tuyển Quốc gia với 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2007.

Năm 2020, Công Vinh được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) bình chọn là 1 trong 5 huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á. Để có mặt tại buổi giao lưu này, anh đã vượt chặng đường xa, từ Thành phố Hồ Chí Minh về TP. Vinh, kịp thời cổ vũ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay.

Theo chia sẻ của Công Vinh, anh là một trong những cầu thủ thời kỳ đầu tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An và đến nay vẫn còn lưu dấu nhiều kỷ niệm. Trong đó, kỷ niệm đáng nhớ nhất là lần đầu tiên được vào Vinh, ngủ khách sạn, ăn những món ăn ngon và gặp gỡ nhiều bạn bè.

Tại buổi giao lưu, tuyển thủ Lê Công Vinh đánh giá rất cao Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Anh bộc bạch: “Nhờ có Cúp Báo Nghệ An mà tôi mới có sự nghiệp bóng đá như đã có và mới có được như ngày hôm nay. Và không chỉ mình tôi, nhiều cầu thủ Câu lạc bộ SLNA đã trưởng thành từ giải đấu này, để rồi từ đó có những đóng góp lớn cho bóng đá quê hương, đất nước”.

Cựu tuyển thủ Công Vinh chia sẻ về con đường đến với cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: Đức Anh ảnh 2

Cựu tuyển thủ Công Vinh chia sẻ về con đường đến với cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: Đức Anh

Thuộc thế hệ đàn em, Đặng Văn Lắm – chân sút quan trọng của Câu lạc bộ SLNA từng cùng đội bóng nhi đồng Đô Lương giành giải Á quân Cúp Báo Nghệ An năm 2010.

Cũng như đàn anh Công Vinh, Văn Lắm bày tỏ niềm tự hào khi được trưởng thành từ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, đó là bước đệm quan trọng để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Đồng thời, cầu thủ Nguyễn Văn Bách cũng khẳng định Cúp Báo Nghệ An là tiền đề cho anh phát triển sự nghiệp, hướng tới một cầu thủ chuyên nghiệp như ngày hôm nay.

“Không tự ti khi thấy mình yếu hơn”

Cuộc giao lưu, trò chuyện với các cầu thủ đã thực sự thổi bùng niềm đam mê, khát vọng trái bóng tròn của các cầu thủ nhí tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất là tuyển thủ Lê Công Vinh khi anh kể về hành trình từ Giải Thiếu niên - Nhi đồng đến một cầu thủ chuyên nghiệp.

Anh chia sẻ: “Kết thúc giải đấu năm 1996, có 25 cầu thủ được các nhà tuyển trạch Câu lạc bộ SLNA lựa chọn, trong đó, anh là người yếu nhất. Nhưng rồi, với ý chí và niềm đam mê, anh đã quyết tâm khổ luyện, từng bước khẳng định bản thân mình và có được chỗ đứng trong Câu lạc bộ. Nói ra điều này, anh muốn khuyên các em không tự ti về bản thân, điều quan trọng ở đây là nuôi dưỡng ý chí, khát vọng, từ đó sẽ tìm cho mình một con đường thích hợp…”.

Buổi giao lưu mang lại cho các cầu thủ nhí những điều lý thú. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Buổi giao lưu mang lại cho các cầu thủ nhí những điều lý thú. Ảnh: Đức Anh

Một cầu thủ nhí đến từ huyện vùng cao Quế Phong đặt câu hỏi với tuyển thủ Lê Công Vinh về bản lĩnh khi muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ quốc gia đã có câu trả lời thú vị được mọi người tán thưởng.

Theo Công Vinh, muốn trở thành cầu thủ trước hết phải có năng khiếu bóng đá, sự khổ luyện và ý chí quyết tâm hoàn thiện các kỹ năng. Và điều không kém phần quan trọng là phải rèn luyện đạo đức, tư cách để trở thành một cầu thủ toàn diện, một con người tốt.

Cùng với tuyển thủ Công Vinh, các cầu thủ Đặng Văn Lắm và Nguyễn Xuân Bách đã thổi niềm đam mê, ý chí và khát vọng cho các cầu thủ nhí. Buổi giao lưu thực sự thú vị, bổ ích trước khi những trận đấu bắt đầu.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh ký tặng cho các cầu thủ nhí dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023. Ảnh: Thành Cường ảnh 4

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh ký tặng cho các cầu thủ nhí dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023. Ảnh: Thành Cường

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh ký tặng cho các cầu thủ nhí dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023. Ảnh: Đức Anh ảnh 5

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh ký tặng cho các cầu thủ nhí dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023. Ảnh: Đức Anh

Cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An Đặng Văn Lắm ký tặng người hâm mộ. Ảnh: Thành Cường ảnh 6

Cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An Đặng Văn Lắm ký tặng người hâm mộ. Ảnh: Thành Cường

Các đội bóng tham dự giải chụp ảnh lưu niệm cùng các danh thủ và Ban Tổ chức giải. Ảnh: Thành Cường ảnh 7

Các đội bóng tham dự giải chụp ảnh lưu niệm cùng các danh thủ và Ban Tổ chức giải. Ảnh: Thành Cường

Ảnh: Thành Cường ảnh 8

Ảnh: Thành Cường

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh và các cầu thủ SLNA chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức giải và các cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường ảnh 9

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh và các cầu thủ SLNA chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức giải và các cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Tin mới