Công tác nhân sự Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, năm 2023 đảm bảo chặt chẽ, chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sáng 8/6, Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, năm 2023 tiến hành công tác kiểm tra nhân sự đối với 28 đội bóng tham dự.
Huyện Quỳnh Lưu thuê xe buýt đưa 2 đội bóng thiếu niên, nhi đồng về tham dự giải. Ảnh: Thành Cường ảnh 1

Huyện Quỳnh Lưu thuê xe buýt đưa 2 đội bóng thiếu niên, nhi đồng về tham dự giải. Ảnh: Thành Cường

Tham gia giải năm nay, ở lứa tuổi nhi đồng có 19 đội bóng, lứa tuổi thiếu niên có 9 đội bóng đến từ 20 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh (huyện Anh Sơn không tham dự giải). Trong đó, có 8 địa phương đăng ký tham gia thi đấu ở cả 2 lứa tuổi.

Theo lịch trình, 8h sáng, công tác kiểm tra nhân sự mới chính thức tiến hành. Tuy nhiên, từ 7h sáng, các thành viên trong Tiểu ban nhân sự của Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An đã có mặt để làm việc.

Công tác nhân sự diễn ra trước thời gian dự kiến nhằm tạo điều kiện cho các đội bóng đến sớm kiểm tra và về sớm để tránh nắng nóng; cũng như giúp các đội ở xa sớm ổn định nơi ăn, nghỉ, đảm bảo chất lượng trước khi bước vào giải đấu.

Các cầu thủ nhí rất hào hứng trong ngày đầu về tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo. Ảnh: Đức Anh ảnh 2

Các cầu thủ nhí rất hào hứng trong ngày đầu về tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo. Ảnh: Đức Anh

Từ 7h30 phút đến 10h 30 phút, các đội bóng lần lượt về tập trung tại nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh ở địa chỉ số 6, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, thành phố Vinh để làm thủ tục, nhận trang phục thi đấu và chụp ảnh trước khi vào giải.

7 đội bóng đầu tiên có mặt tại buổi kiểm tra nhân sự là đội thiếu niên và đội nhi đồng thành phố Vinh, đội thiếu niên và đội nhi đồng huyện Hưng Nguyên, đội thiếu niên và đội nhi đồng Hoàng Mai, cùng đội nhi đồng huyện Tương Dương.

Để kịp về tham dự ngày hội bóng đá trẻ thơ này, có những đội bóng ở vùng cao như Kỳ Sơn, Tương Dương đã “xuất quân” từ chiều 7/6. Những đội bóng ở gần hơn thì thuê xe khách, lên xe từ tờ mờ sáng để kịp giờ “hội quân”. Nhiều đội bóng đã đến nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh trước khi lấy phòng khách sạn.

Đội bóng thiếu niên huyện kỳ Sơn vượt 270 km về thành phố Vinh dự giải. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Đội bóng thiếu niên huyện kỳ Sơn vượt 270 km về thành phố Vinh dự giải. Ảnh: Đức Anh

Các cầu thủ nhí mang theo ba lô áo quần, tư trang đủ cho 1 tuần của giải đấu với hy vọng lớn lao có thể đến với trận đấu cuối cùng. Ai cũng rất hào hứng khi được tham dự giải... Rất nhiều phụ huynh từ vùng xa đã đồng hành cùng con ở giải lần này.

Cháu Nguyễn Khắc Sơn - cầu thủ đội thiếu niên huyện Quế Phong cho hay: Cháu rất vui, vinh dự được lựa chọn về tham dự giải bóng đá trẻ lớn nhất tỉnh này. Chúng cháu quyết tâm thi đấu để giành chiến thắng, lên ngôi vô địch.

Tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, năm 2023, huyện miền núi Quế Phong dẫu điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng vẫn hết sức quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ khi cử cả 2 đội thiếu niên, nhi đồng cùng về thành phố Vinh tham dự giải.

Đội thiếu niên thành phố Vinh là đội đầu tiên được làm công tác kiểm tra nhân sự. Ảnh: Thành Cường ảnh 4

Đội thiếu niên thành phố Vinh là đội đầu tiên được làm công tác kiểm tra nhân sự. Ảnh: Thành Cường

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay có thêm nhiều gương mặt mới. Đó không chỉ là một lứa cầu thủ nhí mới mà ngay cả trên “băng ghế” huấn luyện viên cũng vậy. Nhiều huấn luyện viên chính năm nay trẻ trung, khao khát chiến thắng hơn.

Bước vào buổi kiểm tra, khác với tính chất căng thẳng của nhiều giải đấu khác, không khí kiểm tra nhân sự ở Cúp Báo rất cởi mở, song cũng không kém phần chặt chẽ. Các cầu thủ nhí được kiểm tra và huấn luyện viên, trưởng đoàn ai nấy cũng vui vẻ trước những câu “hỏi xoáy” của người làm nhiệm vụ kiểm tra.

Cũng như những mùa giải trước, để đảm bảo giải đấu được công bằng, trung thực, khách quan, mùa giải năm nay, công tác kiểm tra nhân sự được thực hiện hết sức nghiêm túc chặt chẽ. Thành phần Tiểu ban nhân sự có các cán bộ của Sở Văn hóa và Thể thao, Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An.

Công tác kiểm tra diễn ra chặt chẽ, kỹ càng và rất nghiêm túc. Ảnh: Thành Cường ảnh 5

Công tác kiểm tra diễn ra chặt chẽ, kỹ càng và rất nghiêm túc. Ảnh: Thành Cường

Đến 11h sáng 8/6, công tác kiểm tra nhân sự hoàn tất. Đội thực hiện kiểm tra cuối cùng là đội nhi đồng huyện Quỳ Châu. Đội này sau khi xuống Vinh “hơi muộn” hơn so các đội khác do một phần quãng đường di chuyển xa, một phần lãnh đạo đội chủ trương “không vội” để dưỡng sức.

Qua kiểm tra, hầu hết các đội bóng đều làm tốt việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thi đấu cho các cầu thủ. Các cầu thủ được lựa chọn đều đúng người, đúng tuổi; đại đa số các cầu thủ đều đá bóng hay và học giỏi.

Thành viên Tiểu ban nhân sự thực hiện kiểm tra thông tin từng cầu thủ nhí. Ảnh: Thành Cường ảnh 6

Thành viên Tiểu ban nhân sự thực hiện kiểm tra thông tin từng cầu thủ nhí. Ảnh: Thành Cường

Nói về nhân sự ở mùa giải năm nay, ông Nguyễn Danh Nam - Phó trưởng phòng Quản lý thể thao, Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An; Trưởng tiểu Ban nhân sự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 chia sẻ: Các đội tham gia giải năm nay đều được kiểm tra nhân sự thông qua mã định danh cá nhân. Nhờ đó, công tác kiểm tra diễn ra đơn giản, tinh gọn, chính xác và tăng sự minh bạch giữa các đội tham dự giải.

So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả 2 lứa tuổi tham dự giải năm nay đều có thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao. Thể chất cầu thủ các đội đều tương đồng, không có khác biệt. Điều này cho thấy, chất lượng cuộc sống nói chung và chế độ dinh dưỡng cho trẻ ngày càng được quan tâm và nâng lên.

Các cầu thủ của đội đương kim vô địch thiếu niên Đô Lương với hình thể rất tốt. Ảnh: Đức Anh ảnh 7

Các cầu thủ của đội đương kim vô địch thiếu niên Đô Lương với hình thể rất tốt. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi kiểm tra nhân sự, Trưởng ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, năm 2023 cũng đã có mặt và ghi nhận thêm những ý kiến đóng góp từ các đội bóng để Cúp Báo diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin mới