Cuộc thi tay nghề đầu tiên của những người đặc biệt

(Baonghean.vn) - Đó là cuộc thi tay nghề người khuyết tật lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An. Tham gia vòng chung kết diễn ra tại thành phố Vinh có 40 thí sinh, dự thi ở 4 nghề gồm: may, thêu, mộc dân dụng và đóng gói tăm tre.
Sau một tháng tổ chức, vòng Chung kết cuộc thi tay nghề dành cho người khuyết tật Nghệ An được bắt đầu vào ngày 17/4 tại thành phố Vinh. Đây là lần đầu tiên cuộc thi tay nghề dành cho người khuyết tật được tổ chức.
Toàn cảnh Lễ khai mạc cuộc thi.
Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích động viên, khích lệ người khuyết tật vượt khó vươn lên, tự khẳng định mình trong đời sống xã hội; tạo cơ hội cho các thí sinh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, khuyến khích mở rộng, phát triển các hoạt động dạy nghề, truyền nghề cho người khuyết tật trong thời gian tới. Đây cũng là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam.
 
Các thí sinh dự thi nội dung đóng gói tăm tre.
Tham dự Cuộc thi lần này có 40 thí sinh được tuyển chọn ở các huyện, thành phố và Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật tỉnh, đại diện cho hàng nghìn người khuyết tật đang làm nghề ở Nghệ An. Các thí sinh dự thi ở 4 nghề là mộc dân dụng, may, thêu và đóng gói tăm tre.
 
Ở nội dung mộc dân dụng có 6 thí sinh tham gia, trong đó có 4 thí sinh đã ra hành nghề.
Lễ bế mạc và trao giải thưởng cuộc thi được tổ chức vào ngày 18/4.

Thành Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới