Cựu cầu thủ SLNA đối diện với một tương lai bất định

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, hậu vệ Nguyễn Văn Mạnh vẫn chưa biết mình sẽ thi đấu cho đội bóng nào ở mùa giải tới.

Kết thúc mùa giải 2018, cầu thủ người Diễn Châu đã phải rời sân Vinh để tìm bến đỗ mới, sau khi không được SLNA giữ lại. Nhận được lời mời của Hải Phòng, ngay lập tức hậu vệ sinh năm 1993 mang hành lý ra sân Lạch Tray để thử việc. Dù rất nỗ lực trong các buổi tập, nhưng Nguyễn Văn Mạnh vẫn phải chia tay thành phố cảng ngay trước thềm V.League 2019. Một quyết định có phần bất ngờ của Ban lãnh đạo Hải Phòng.

Những tưởng, cầu thủ 26 tuổi sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” ở giai đoạn lượt đi của mùa giải năm nay, thì “vị cứu tinh” XSKT Cần Thơ đã xuất hiện và dang tay chào đón. Như “chết đuối vớ được cọc”, Nguyễn Văn Mạnh liền tức tốc bay vào Cần Thơ để làm việc với Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện của đội bóng xứ Tây Đô. Bản hợp có thời hạn 1 mùa giải được 2 bên ký kết cách ngày khởi tranh giải hạng Nhất QG 2019 không xa.

Nguyễn Văn Mạnh (trái) đang là cầu thủ tự do. Ảnh: VPF
Nguyễn Văn Mạnh (trái) đang là cầu thủ tự do. Ảnh: VPF

Tại mùa giải vừa qua trong màu áo XSKT Cần Thơ, Nguyễn Văn Mạnh là sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ cánh trái của HLV Nguyễn Thanh Danh và sau đó là HLV Vũ Quang Bảo. Thành tích trụ hạng thành công của đội bóng xứ Tây Đô, có công không nhỏ của cầu thủ mang áo số 66. Không chỉ làm tốt vai trò phòng ngự, Nguyễn Văn Mạnh còn rất tích cực tham gia hỗ trợ cho mặt trận tấn công (có 3 đường kiến tạo thành bàn).

Hiện tại, bản hợp đồng giữa Nguyễn Văn Mạnh và XSKT Cần Thơ đã chính thức đáo hạn. Hậu vệ người Diễn Châu tiết lộ: “Lúc này, tôi đã có mặt ở quê nhà và đang tranh thủ thời gian để chăm sóc gia đình. Thú thật, tôi vẫn chưa biết mình sẽ khoác áo đội bóng nào ở mùa giải tới. Lãnh đạo XSKT Cần Thơ thì chưa nói gì, các đội bóng khác thì vẫn chưa thấy liên hệ. Hy vọng rằng, may mắn sẽ mỉm cười với tôi”./.

Tin mới