Cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp tục gắn bó với Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Với những đóng góp khá to lớn vào thành tích Á quân tại V.League 2022 của Hải Phòng, Lê Mạnh Dũng đã được đội bóng này trao cho bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Bước vào mùa giải năm nay, sân Lạch Tray đã tiến hành một cuộc cách mạng về nhân sự. Bên cạnh sự xuất hiện của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm là hàng loạt tân binh được mượn về từ Hoàng Anh Gia Lai, Câu lạc bộ Hà Nội hay Đông Á Thanh Hóa...

Tuy nhiên, Lê Mạnh Dũng vẫn tìm được chỗ đứng của mình tại sân Lạch Tray. Mặc dù chỉ là phương án dự phòng cho Moses Oloya, Nguyễn Hải Huy hay Triệu Việt Hưng, song Dũng "chuối" luôn hoàn thành khá xuất sắc nhiệm vụ mỗi khi được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sử dụng.

Lê Mạnh Dũng (số 19) sẽ thi đấu cho Hải Phòng đến hết mùa giải 2024. Ảnh: VPF
Lê Mạnh Dũng (số 19) sẽ thi đấu cho Hải Phòng đến hết mùa giải 2024. Ảnh: VPF

Theo thống kê, tại V.League 2022, Lê Mạnh Dũng đã được ra sân thi đấu tổng cộng 18 lần (3 lần đá chính), với thời lượng là 497 phút. Qua đó có thể thấy, cầu thủ sinh năm 1994 là một "siêu dự bị đích thực". Đây cũng là một trong những lý do mà Lê Mạnh Dũng được Ban lãnh đạo Hải Phòng gia hạn hợp đồng.

Trước khi thuộc biên chế của đội bóng đất Cảng (đầu mùa giải 2021), Dũng "chuối" là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Sông Lam Nghệ An, cùng lứa sinh năm 1994 với Trần Văn Tiến, Hồ Phúc Tịnh (Sông Lam Nghệ An), Võ Ngọc Toàn (SHB Đà Nẵng), Võ Ngọc Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu)...

Trong những mùa giải đã qua, Lê Mạnh Dũng lần lượt khoác áo Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (cho mượn), Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng (cho mượn) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đáng tiếc, do những chấn thương khác nhau nên Lê Mạnh Dũng đã không chứng tỏ được khả năng vốn có.

Hy vọng là trong thời gian sắp tới, tiền vệ 28 tuổi sẽ được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sử dụng nhiều hơn. Được biết, cùng ở lại sân Lạch Tray với Lê Mạnh Dũng còn có Nguyễn Phú Nguyên, cầu thủ cũng đến từ Nghệ An. Hợp đồng giữa tiền vệ sinh năm 1995 và Hải Phòng sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải năm sau.

Ở chiều ngược lại, bộ đôi ngoại binh Moses Oloya - Rimario đã nói lời chia tay Hải Phòng, vì không tìm được tiếng nói chung trong quá trình thương thảo hợp đồng mới. Chắc chắn là trước thềm mùa giải 2023, sân Lạch Tray sẽ đón chào hàng loạt tân binh chất lượng./.

Tin mới