mask

Đã có kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 từng ghé TP Vinh

(Baonghean.vn) - Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy, trường hợp F1 này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, chị Lê Thị Bích N. (28 tuổi, xã Quang Diệm, Hương Sơn), có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là người từng có tiếp xúc với ca bệnh 1553 ở Quảng Ninh sau đó về quê. Hiện người này vẫn tiếp tục được cách ly tập trung, và sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong những ngày tới. Đến nay, chị N. vẫn chưa có triệu chứng bất thường nào.

Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy chị N. âm tính với virus SARS-CoVi-2. Ảnh minh họa.
Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy chị N. âm tính với virus SARS-CoVi-2. Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 21/1, chị N. có ăn sáng cùng bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh. Sau đó bắt xe khách về quê Hà Tĩnh.

Trong những ngày ở quê, sáng 27/1, chị N. bắt xe buýt Thọ Lam tuyến thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn - TP Vinh di chuyển ra TP. Vinh gặp cháu gái học ở Trường Đại học Vinh; cháu chở qua số 55, đường Lê Lợi làm tóc và 17h00 lên xe bus về nhà.

Đến chiều 28/1, sau khi nắm được thông tin về F1 này, Trung tâm Y tế thành phố Vinh đã xác định được 9 trường hợp F2 và 25 trường hợp F3. Tất cả các trường hợp đã được giám sát, cách ly tại nhà. 9 trường hợp F2 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã phong tỏa, phun hóa chất ở 2 địa điểm mà trường hợp F1 Lê Thị Bích N. ghé qua tại TP Vinh.

Tin mới