mask

Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2

(Baonghean.vn) - Sau kỳ họp thứ 2,  HĐND tỉnh khóa XVII, các vị đại biểu HĐND tỉnh tại các địa phương tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Sáng 16/8, tại xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu), đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII gồm các ông, bà: Lê Đức Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XIX  đã có buổi tiếp xúc với cử tri 17 xã gồm: Quỳnh Hậu, Quỳnh Diễn, Quỳnh Giang, Cầu Giát, Quỳnh Tân, Quỳnh Hoa, Quỳnh Thắng, Tân Thắng, Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Ngọc Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Văn, Quỳnh Lâm, Quỳnh Thạch, Quỳnh Hồng.

Ông Lê Đức Cường- TUV- Chánh văn phòng UBND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2- HĐND tỉnh khóa XVII.
Ông Lê Đức Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại hội nghị, các vị đại biểu HĐND đã trình bày báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 2 và tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cử tri phấn khởi và tin tưởng về những kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề xuất ý kiến, kiến nghị một số vấn đề như: tình trạng xe quá tải chạy gây hư hỏng đường liên xã Quốc lộ 48B; tăng cường kiểm tra, theo dõi vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu giết mổ, sản xuất, chế biến thực phẩm; giải quyết kịp thời chế độ cho người có công; đẩy nhanh dự án điện chiếu sáng trên QL1A qua Thị trấn Cầu Giát...

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu và giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến khác trình lên kỳ họp trong thời gian tới.

Việt Hùng

Sáng 16/8, tại xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu), các đại biểu HĐND tỉnh, gồm các ông: Nguyễn Tử Phương – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Tô Văn Thu - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIX đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, Quỳnh Long, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hưng, Quỳnh Bá, Quỳnh Yên, Quỳnh Đôi, Quỳnh Thanh, Quỳnh Thuận, An Hòa, Sơn Hải, Quỳnh Thọ.

Cần hỗ trợ giá điện cho nhân dân vùng bãi ngang trong việc tưới nước cho rau màu
Cử tri Quỳnh Lưu kiến nghị cần hỗ trợ giá điện cho nhân dân vùng bãi ngang trong việc tưới nước cho rau màu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 16 xã bãi dọc và bãi ngang huyện Quỳnh Lưu được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX và có những ý kiến, kiến nghị HĐND tỉnh, huyện xem xét, giải quyết như: quan tâm hỗ trợ cho nông dân vùng bãi ngang về giá điện tưới nước phục vụ sản xuất rau màu;  bất cập trong quy trình làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; kinh phí cấp quyền sử dụng đất; giải ngân hỗ trợ xây dựng một số công trình kênh mương của xã Quỳnh Bảng; có chính sách đầu tư cho phát triển nông nghiệp nông thôn …

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với một số vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp đầy đủ trình lên cấp trên xem xét, giải quyết.

Hồng Diện

Cùng ngày, tại xã Yên Khê (Con Cuông), ông Vi Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông,  đại biểu HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Yên Khê (Con Cuông) Tham dự buổi tiếp xúc có các  ông: Vi Đức Hoài - Ủy viên BTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đào Xuân Thanh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch  HĐND huyện, đại diện lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các phòng, ban.

Tàon cảnh buổi tiếp xúc tại xã Chi Khê (Con Cuông).
Tàon cảnh buổi tiếp xúc tại xã Yên Khê (Con Cuông).

Tại buổi tiếp xúc cử tri được nghe báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm và kiến nghị một số vấn đề như: Cần quan tâm hơn nữa về chính sách nông nghiệp, nông thôn; chính sách thương, bệnh binh; đầu tư xây dựng các công trình, hệ thống thủy lợi để người dân phát triển sản xuất; đầu ra cho cây chè, cây cam của bà con còn gặp nhiều khó khăn; bất cập trong chính sách bảo hiểm y tế; tệ nạn xã hội trên địa bàn ngày càng gia tăng, cần có giải pháp để hạn chế...

Ông Vi Văn Sơn – Phó Bí thư,  Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền; các ý kiến, đề xuất khác sẽ  tổng hợp chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Bá Hậu

Đài Con Cuông

Sáng 16/8, thị xã Thái Hòa, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Võ Duy Việt – Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường; Đại tá Trần Văn Hùng – Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Phan Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Long Sơn.

Cử tri phường Long Sơn (thị xã Thái Hòa) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri phường Long Sơn (thị xã Thái Hòa) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

 Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh về kết quả kỳ họp thứ II, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cử tri phường Long Sơn tiếp tục bày tỏ một số ý kiến, kiến nghị như: vấn đề điện, nước phục vụ đời sống của người dân khu tái định cư còn nhiều bất cập; nhiều dự án tại Long Sơn đang thi công dang dở gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất;  giá đền bù các lô đất tại một số dự án chưa thỏa đáng; cần quan tâm nhiều hơn đến chính sách cho người có công; cần có nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ nông dân.      

Đại diện HĐND các cấp đã trả lời cụ thể các nhóm vấn đề. Đối với các vấn đề ngoài thẩm quyền, các vị đại biểu hứa sẽ tổng hợp và tiếp tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thu Trang – Quang Huy

Đài Thái Hòa

Chiều 16/8, tại xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn), đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIInhiệm kỳ 2016-2021 gồm các ông: Lê Hồng Vinh -  Ủy viên BTV,  Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đặng Thanh Tùng – Bí thư Huyện ủy Anh Sơn đã về tiếp xúc với cử tri xã Đỉnh Sơn.

Cử tri Anh Sơn kiến nghị cần có cơ chề hỗ trợ cho những hộ dân tham gia trồng và phục hồi thương hiệu cam Bãi Phủ.
Cử tri Anh Sơn kiến nghị cần có cơ chề hỗ trợ cho những hộ dân tham gia trồng và phục hồi thương hiệu cam Bãi Phủ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Đỉnh Sơn đã phản ánh và nêu ra nhiều ý kiến, vấn đề như: Cần có cơ chề hỗ trợ cho những hộ dân tham gia trồng và phục hồi thương hiệu cam Bãi Phủ; thắt chặt công tác quản lý về giá cả, chất lượng phân bón nông nghiệp; chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bản; quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường; đẩy nhanh việc cấp Giấy quyền sử dụng đất cho những thôn chưa có; cơ chế hỗ trợ cho các loại cây công nghiệp bị thiên tai, hạn hán.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, đã giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cử tri,  đồng thời hứa sẽ tiếp thu, phản ánh nguyện vọng của cử tri lên các cơ quan chức năng để nhanh chóng được giải quyết.          

 Thái Hiền

Tin mới