mask

Đại sứ Thái Lan trải nghiệm du lịch cộng đồng tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trải nghiệm hoạt động du lịch tại Bản Nưa xã Yên Khê và bản Khe Rạn xã Bồng Khê của huyện Con Cuông, Ngài Tanee Sangrat – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng đặc biệt khi đến thăm đồng bào dân tộc Thái nơi đây. ​

Ngày 24/10, Đoàn công tác của Đại sứ quán Thái Lan do ngài Tanee Sangrat – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam dẫn đầu có chuyến thăm tại Nghệ An.

Ngài
Ngài Tanee Sangrat trao đổi với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Nghệ An và huyện Con Cuông về phát triển du lịch cộng đồng. Ảnh: Thanh Lê

Ngài Tanee Sangrat và đoàn công tác đến thăm, trải nghiệm du lịch cộng đồng tại bản Nưa, xã Yên Khê và bản Khe Rạn, xã Bồng Khê huyện Con Cuông.

Du lịch cộng đồng là một trong những điểm nhấn trong phát triển kinh tế của huyện Con Cuông thời gian gần đây.

Loại hình du lịch cộng đồng ở Con Cuông đã được các công ty lữ hành du lịch và khách du lịch đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Nghệ An trong thời gian gần đây.

Đến với Con Cuông, du khách không chỉ có cơ hội để hiểu thêm phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái nơi đây mà còn được trải nghiệm các hoạt động du lịch cộng đồng đặc sắc.

Đại sứ quán Thái Lan tham quan các sản phẩm du lịch của bản Nưa xã Yên Khê (Con Cuông). Ảnh: Thanh Lê
Đoàn tham quan các sản phẩm du lịch của bản Nưa xã Yên Khê (Con Cuông). Ảnh: Thanh Lê

Trải nghiệm hoạt động du lịch tại bản Nưa xã Yên Khê và bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, Ngài Tanee Sangrat – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng đặc biệt khi được đến thăm đồng bào dân tộc Thái, được sống trong bầu không khí thân thiện, hiếu khách.

Thăm vườn cam ở bản Pha xã Yên Khê (Con Cuông). Ảnh: Thanh Lê
Đoàn công tác thăm vườn cam ở thôn Tân Lập, xã Bồng Khê. Ảnh: Thanh Lê

Tại đây, đoàn  được tham quan, trải nghiệm tại các điểm, đều lưu lại những hình ảnh đáng nhớ về mảnh đất này. Đồng thời đoàn được tìm hiểu tập tục sinh hoạt, phát triển kinh tế của người dân địa phương, khám phá các nét văn hóa truyền thống đặc sắc dân tộc Thái huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An.

Buộc chỉ cổ tay một trong những nghi lễ truyền thống của người Thái. Ảnh: Thanh Lê
Thực hiện nghi lễ truyền thống buộc chỉ cổ tay của người Thái. Ảnh: Thanh Lê

Qua trao đổi với lãnh đạo huyện Con Cuông và các sở, ngành của tỉnh, Ngài đại sứ đánh giá cao cách khai thác du lịch của địa phương.  Đồng thời khẳng định mô hình du lịch cộng đồng đặc biệt là dịch vụ Homestay là một lợi thế về sản phẩm du lịch cần phát huy.

Tuy nhiên để xây dựng mô hình du lịch nghỉ dưỡng cộng đồng chất lượng cao đồng thời cung cấp dịch vụ Homestay sinh thái hấp dẫn du khách thì người dân cần được cung cấp các kiến thức triển khai bài bản đồng thời chính quyền nên có sự đầu tư phù hợp.

Trải nghiệm du lịch cộng đồng để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ngài Đại sứ và đoàn công tác. Ảnh: Thanh Lê
Trải nghiệm du lịch cộng đồng để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ngài Đại sứ và đoàn công tác. Ảnh: Thanh Lê

Về phía mình ngài đại sứ hứa sẽ vận động, kết nối các chuyên gia, công ty lữ hành phối hợp với địa phương và người dân bản địa xây dựng mô hình chuẩn đồng thời kết nối tua tuyến để khai thác.

Đồng thời quảng bá du lịch cộng đồng của người Thái tại huyện Con Cuông đến với người dân, doanh nghiệp của Thái Lan để hai bên trao đổi học hỏi kinh nghiệm, hợp tác phát triển về văn hóa, du lịch, cũng như khôi phục bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái.

a
Tiếp đó, đoàn cũng đã đi khảo sát địa điểm xây dựng bệnh viện dành cho người nghèo tại huyện Đô Lương. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới