mask

Đám mây lạ khiến hơn 100 người Anh nhập viện

133 người phải nhập viện do nôn mửa, chảy nước mắt và kích ứng cổ họng sau khi "đám mây" hóa chất xuất hiện trên bờ biển Anh.

Chiều 27/8 giờ địa phương, một "đám mây" lạ xuất hiện trên bãi biển Birling Gap, hạt East Sussex, khiến 133 người cần trợ giúp y tế, The Guardian đưa tin. Bệnh viện Đa khoa Eastbourne nơi tiếp nhận các trường hợp này cho biết ban đầu chỉ có 6 bệnh nhân vào viện do nôn mửa và kích ứng mắt, họng nhẹ, nhưng đến tối số nạn nhân đã lên tới hơn 100.

dam-may-la-khien-hon-100-nguoi-anh-nhap-vien

"Đám mây" lạ xuất hiện trên bờ biển Anh. Ảnh: Reuters.

Rebecca Balldock 21 tuổi kể lại: "Chúng tôi đi bơi rồi bị đau mắt dữ dội. Tất cả cứ nghĩ là do nước biển nhưng tình hình càng tệ. Lúc lên bờ, chúng tôi chảy nước mắt không ngừng và gần như không thấy gì. Những người khác cũng nhanh chóng rời đi". 

Kyle Crickmore tới Birling Gap cùng gia đình thì mô tả "đám mây lạ đột nhiên xuất hiện" và "không khí đầy mùi clo". "Thật kỳ lạ bởi trước đó trời vẫn nắng đẹp", người đàn ông nhớ lại. Cũng theo anh, bãi biển vốn đông nghẹt du khách đã "hoàn toàn trống trơn" chỉ sau ít phút sơ tán. 

dam-may-la-khien-hon-100-nguoi-anh-nhap-vien-1

Đội ngũ y tế mặc đồ bảo hộ để chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: Eddie Mitchell.

Đại diện cảnh sát Sussex nhận định hàng trăm người bị ngộ độc bởi một đám mây "chưa rõ nguồn gốc" mang theo bụi cùng một số hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dân chúng sống dọc bờ biển được khuyến cáo đóng chặt cửa và hạn chế ra ngoài.

Theo VNE

Tin mới