Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông.
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Minh Hạnh

Đoàn tập trung kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết  số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư huyện ủy Con Cuông báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 26 gắn với Nghị quyết 18 của huyện trong thời gian qua. Ảnh: Minh Hạnh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy Con Cuông đã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và các kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong thời gian qua, công tác luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ được huyện Con Cuông thực hiện công tâm, khách quan.

Thị trấn Con Cuông nhìn từ trên cao. Ảnh Sách Nguyễn

Đến nay, huyện đã giảm được 4 đơn vị thuộc ngành Giáo dục; hoàn thành việc sát nhập Văn phòng Đảng ủy- HĐND-UBND ở 13/13 xã thị trấn;  điều động 6 công an chính quy về làm trưởng, phó công an xã. Huyện cũng đã thực hiện mô hình Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và mô hình Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Huyện cũng đã thông qua kế hoạch sát nhập Đài Truyền thanh - Truyền hình với Trung tâm VH-TT-TT; 24 khối, thôn bản chưa đủ tiêu chí để thực hiện sát nhập trong năm 2019.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Phước Lộc đã ghi nhận những nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông trong việc triển khai chủ trương của Đảng. Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy bằng các giải pháp thiết thực tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Trong quá trình thực hiện nghị quyết, cần có sự liên thông, tích hợp đồng bộ với các chủ trương, chính sách khác để tạo sự thống nhất, hiệu quả cao.

Minh Hạnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới