Đội bóng đồng hương Nghệ An vô địch giải Ichiyou Cup tại Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Sau hai hiệp đấu đầy kịch tính ở trận chung kết và phân chia thắng bại bằng loạt sút luân lưu, đội bóng Hội đồng hương Nghệ An đã xuất sắc giành chức Vô địch giải bóng đá Ichiyou Cup 2019 tại Nhật Bản
Niềm vui chiến thắng của anh em đồng hương Nghệ An tại giải Ichiyou. ảnh 1
Niềm vui chiến thắng của anh em đồng hương Nghệ An tại giải Ichiyou. 

Giải bóng đá Ichiyou Cup là sân chơi dành cho con em người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Nhật Bản do CLB Ichiyou FC tổ chức.

Giải bóng Ichiyou Cup 2019 nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa thể thao thường niên của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật. Giải diễn ra trong vòng 1 ngày có 16 đội bóng tham gia.

Cầu thủ Trương Đức Trọng - đội 37 Nagoya (giữa) nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất. ảnh 2
Cầu thủ Trương Đức Trọng - đội 37 Nagoya (giữa) nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất.

Chiều ngày 31/3 trên sân vận động Toyotashi tỉnh Aichiken, đã diễn ra trận chung kết giữa đội bóng của Hội đồng hương Nghệ An - 37 Nagoya và đội bóng Bắc Trung  Nam. Sau 2 hiệp đấu đầy kịch tính với tỷ số 0 - 0, hai đội phải phân chia thắng bại bằng loạt sút luân lưu.

Kết quả chung cuộc, đội bóng Hội đồng hương Nghệ An - 37 Nagoya  đã xuất sắc giành chức Vô địch. Ngoài ra, cầu thủ Trương Đức Trọng của đội 37 Nagoya còn vinh dự giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất.

Thành tích của đội 37 Nagoya sau 4 năm thành lập. ảnh 3
Thành tích của đội 37 Nagoya sau 4 năm thành lập.

Ra quân với tinh thần thi đấu “Đoàn kết, hết mình, chiến thắng”, đội 37 Nagoya đã đạt được mục tiêu đề ra là cầm được Cup Vô địch giải Ichiyou cup 2019.

Tuy mới thành lập, nhưng thành tích mà đội 37 Nagoya đạt được là vô cùng ấn tượng, liên tục giành được nhiều giải cao trong các giải bóng do các hội, đoàn ở Nhật tổ chức, đặc biệt có năm đã giành được 10 giải (2016).  Với chiến thắng tại giải Ichiyou cup 2019, một lần nữa tiếp tục khẳng định sức mạnh của “đội bóng 37” và phong trào thể thao của người Nghệ An tại Nhật  Bản.

Tin mới