mask

Đội thợ lặn và tàu của ngư dân Nghệ An hộ tống cá voi khổng lồ ra biển

(Baonghean.vn) - Sau khi đưa cá voi hơn 10 tấn ra biển,Chi cục thủy sản Nghệ An tiếp tục dùng tàu kéo cá ra ngoài khơi vùng biển Diễn Châu, cách bờ khoảng 11 hải lý và thả cá an toàn. 

Sau khi tạo được đường rãnh sâu hai bên thân cá voi, hàng trăm người dân đã ùa xuống, dùng tất cả những vật dụng có thể tát nước làm mát cơ thể cá.
Các lực lượng chức năng và người dân tham gia giải cứu cá voi vào sáng ngày 25/5 - Ảnh: Thành Cường.

Chiều tối qua (25/5), lực lượng kiểm ngư của Chi cục Thủy sản Nghệ an đã huy động 2 tàu công suất lớn và 20 người đã dùng dây kéo cá ra ngoài khơi. Trong quá trình di chuyển ra khơi thì luôn có đội thợ lặn gồm 5 người bơi phía dưới kiểm tra để đảm bảo cá không bị mắc vào đá ngầm, tránh bị xây xước.

Theo ông Nguyễn Chí Lương – Chi Cục trưởng Chi Cục Thủy sản Nghệ An, người chỉ đạo việc dẫn dắt cá cho biết: Đến 20 giờ, khi cách bờ 11 hải lý, mực nước biển sâu và ấm, chúng tôi quyết định cắt dây thả cá.

Trời tối, gió biển to nên công việc diễn ra khó khăn,  thợ lặn phải lặn xuống sâu, cẩn thận cắt dây quanh cá một cách nhẹ nhàng để đảm bảo cá an toàn. Tuy đã khỏe hơn trước nhưng sau khi thả thì cá vẫn chìm mà chưa thể bơi hay nổi lên mặt nước. Vào lúc 22 giờ,  toàn bộ lực lượng cứu hộ đã trở về bờ. Sáng nay (26/5), chúng tôi sẽ đi tàu ra vùng thả cá để kiểm tra, nắm bắt lại tình hình

Mai Giang

Tin mới