mask

Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn)- Sáng 12/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Anh Sơn.
Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại
Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hoa Sơn. Ảnh: Hoài Chung

Đồng chí Lê Hồng Vinh và các thành viên đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra các điểm bỏ phiếu, niêm yết danh sách cử tri tại thôn 1 và thôn 2 xã Hoa Sơn; Làm việc với Hội đồng Bầu cử xã Hoa Sơn về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Anh Sơn đã thành lập 136 tổ bầu cử tại 21 xã, thị với tổng số hơn 1.500 người. Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã thống nhất số người được giới thiệu lập danh sách sơ bộ ứng cử 82 người để bầu 35 đại biểu vào HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Về cấp xã, thị trấn: số người được giới thiệu lập danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn là 992 người để bầu 472 đại biểu.

Hiện nay đã tổ chức hội nghị lấy kiến nơi cư trú đối với 4/4 người người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh;  82 ứng cử đại biểu HĐND huyện; 895/992 người ứng cử  đại biểu HĐND cấp xã. Ủy ban MTTQ huyện đang tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

 Huyện Anh Sơn có có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; 131 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Đến ngày 10/4/2021, UBND các xã, thị trấn đã lập và niêm yết xong danh sách cử tri tại 136 khu vực bỏ phiếu với tổng số 85.318 cử tri.

Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại
Đồng chí Lê Hồng Vinh làm việc với Ủy ban Bầu cử xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Hoài Chung 

Làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn, đồng chí Lê Hồng Vinh đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử tại địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng nên Ủy ban Bầu cử huyện cần tổ chức triển khai tốt hiệp thương lần thứ 3; tăng cường giám sát, kiểm tra, chỉ đạo tập huấn cho các tổ bầu cử theo đúng quy định; Đa dạng các hình thức tuyên truyền để Nhân dân hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ đối với ngày bầu cử và cung cấp những thông tin để người dân hiểu rõ về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bầu trên địa bàn; Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh biên giới; Ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép qua biên giới. Chủ động bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong ngày bầu cử.

Tin mới